ทะเลสาบลึกลับปรากฎขึ้นกลางทะเลทรายในตูนีเซีย และมันอันตรายกว่าที่คิด

เรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2014 ในขณะที่ Mehdi Belil กำลังจะกลับบ้านเขาก็ตกตะลึงเมื่อพบว่ามีทะเลสาบปรากฎขึ้นอย่างลึกลับในทะเลทรายอันแห้งแล้ง ที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองฟอสซา ในประเทศตูนีเซียกว่า 25 กิโลเมตร

.

เขาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนแรกเขานึกว่าเขาประสาทหลอนเพราะเขาขับรถอยู่ในทะเลทรายมานานหลายชั่วโมง แต่เขาไม่ได้เห็นว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร เพียงแต่อยู่ดีๆ ก็พบว่ามีทะเลสาบปรากฎขึ้นกลางทะเลทรายแล้ว

.

หลังจากนั้นมันก็กลายเป็นสถานที่ที่เรียกกันว่า Lac de Gafsa หรือ ทะเลสาบลึกลับ ที่มีคนจำนวนมากชอบมาเล่นน้ำและแช่น้ำภายใต้สภาพอากาศที่ร้อน

.

ไม่มีใครรู้ถึงต้นกำเนิดของทะเลสาบลึกลับว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร เชื่อกันว่าบางทีอาจเป็นเพราะเหตุแผ่นดินไหวเล็กน้อยที่อาจส่งผลต่อเหตุการณ์ความลึกลับนี้

.

แต่ที่น่าแปลกใจคือ ทะเลสาบลึกลับนี้เกิดขึ้นกลางทะเลทรายซึ่งเป็นสถานที่แห้งแล้งในตูนีเซีย

.

และครอบคลุมพื้นที่กว่า 2.6 เอเคอร์ ทั้งยังมีระดับน้ำลึกมากกว่า 50 ฟุตอีกด้วย

.

เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบว่าน้ำมาจากไหน แต่ทฤษฎีที่เชื่อกันคือ การสั่นสะเทือนที่อาจไปรบกวนชั้นหินทำให้น้ำในชั้นใต้ดินซึมเข้าสู่รอยแยกและโผล่ออกมาจากหุบเขา

.

ทั้งเจ้าหน้าที่ยังทำการแจ้งเตือนไม่ให้ชาวบ้านลงเล่นน้ำเด็ดขาด เพราะหินในภาคใต้ของตูนีเซียเต็มไปด้วยฟอสเฟสซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าน้ำจะถูกปนเปื้อนสารกัมมันตภาพรังสี จึงเชื่อกันว่ามันเป้นอัยตรายเพราะอาจมีสารก่อมะเร็งได้

.

แต่ดูเหมือนว่าทะเลสาบลึกลับจะยั่วยวนชาวบ้านมาก และพวกเขาก็อดใจไม่ไหวจึงไม่เชื่อคำเตือนของเจ้าหน้าที่และลงไปเล่นกัน

.

ที่มา : elitereaders | clipmass