ชายหนุ่มขับรถ AE86 ในตำนาน กว่า 25,000 กม. ใช้เวลา 3 เดือน เพื่อไปหาแฟนสาวที่เยอรมนี

ปัญหาเรื่องระยะทาง อาจเป็นสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ถึงรักแท้ของคน และนี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ตกหลุมรักสาวข้ามทวีป แต่ปัญหาเรื่องระยะทางความห่างไกลไม่ใช่อุปสรรคของเขาแม้แต่น้อย

Mohammad Hadri Engku Hassan ชาวมาเลเซีย วัย 34 ปี ผู้ที่ขับรถยนต์ระยะทางกว่า 25,000 กิโลเมตร เพื่อไปหาแฟนสาวของเขาที่ประเทศเยอรมนี

ย้อนไปในปี 2007 ชายหนุ่มได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศเยอรมนี และได้พบกับ Derya Suzan หญิงสาวเจ้าถิ่น เป็นครั้งแรก หลังจากที่ทั้งคู่รู้จักกันผ่านทางอินเทอร์เน็ตมาก่อน จากนั้นก็เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ตั้งแต่นั้นมา

อุปสรรคทางภาษาไม่มีผลต่อความรักของชายหนุ่ม ทั้งคู่ติดต่อพูดคุยกันกันมาตลอด 2 ปี แม้ว่าจะอยู่ห่างไกลกันคนละทวีปก็ตาม

สองปีต่อมา Hadri ตัดสินใจเดินทางไปเยอรมันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขาเตรียมดอกกุหลาบกับจดหมายฉบับหนึ่ง เพื่อสารภาพความในใจว่าเขารักเธอมากแค่ไหน พร้อมกับเอ่ยปากขอเธอเป็นแฟน และแน่นอนว่า เธอก็ตอบรับกลับพร้อมน้ำตา

นับแต่วันนั้น พวกเขาก็ดูแลกันและกันมาตลอด แม้จะอยู่ห่างไกลกัน แต่ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคของทั้งคู่แม้แต่น้อย จนเวลาผ่านไปปีแล้วปีเล่า ชายหนุ่มก็เริ่มคิดว่า มันคงถึงเวลาแล้วที่ความสัมพันธ์ของเขาและเธอจะต้องพัฒนาไปอีกขั้น

จนกระทั่งปี 2018 ชายหนุ่มบินตรงสู่บ้านเกิดของแฟนสาวอีกครั้ง และครั้งนี้เขาได้ตัดสินใจขอเธอแต่งงาน และเธอก็ตอบตกลงในทันที โดยที่ทั้งสองจะขอหมั้นหมายกันเอาไว้ก่อน

และด้วยความที่อยากจะพิสูจน์ว่า ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคในรักแท้ของเขา ชายหนุ่มจึงเกิดความคิดที่จะเดินทางไปหาคู่หมั้นสาวด้วยรถยนต์ และเพื่อให้การเดินทางเป็นไปด้วยความราบรื่น เขาเริ่มมองหาผู้สนับสนุนการเดินทางในครั้งนี้ และโชคดีที่กระทรวงท่องเที่ยวของมาเลเซียก็ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือ รวมถึงดำเนินการทำวีซ่าให้

เมื่อจัดเตรียมทุกอย่างเรียบร้อย วันที่ 14 พ.ย. 2019 เป็นวันแรกที่เขาเริ่มออกเดินทางสู่เส้นทางอันแสนยาวไกล โดยต้องผ่านพรมแดนหลายประเทศเพื่อไปถึงคู่หมั้นของเขา ในบันทึกการเดินทางช่วงหนึ่ง เขากล่าวว่า ในบางประเทศ เช่น ลาว เขาต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ และมีรถบรรทุกขนาดใหญ่แล่นผ่านจำนวนมาก

ตลอดการเดินทาง Hadri ได้พบเจอกับผู้คนมากมาย และได้รู้จักเพื่อนใหม่พร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรมมากมาย รวมถึงชาวมาเลเซียที่อยู่ต่างแดนที่จำเขาได้ ก็จะโบกมือทักทายเมื่อเห็นรถในตำนานอย่าง Toyota AE86 ของเขาขับแล่นผ่าน

อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงรัสเซีย เขามีปัญหาเรื่องวีซ่าเล็กน้อย รวมถึงเรื่องเครื่องยนต์ที่อาจขัดข้องบ้าง แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี

และในวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา การเดินทางสุดหฤโหดด้วยระยะทางกว่า 25,000 กิโลเมตร ก็ได้สิ้นสุดลง เขาไปถึงประเทศเยอรมนีโดยสวัสดิภาพ และได้พบกับคู่หมั่นสาว ก่อนที่ทั้งคู่จะจัดงานแต่งงานกัน

แต่ก็ไม่ใช่ว่าหลังจากที่ทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้ว การเดินทางจะสิ้นสุดลง เขามีแผนว่าจะทิ้งเจ้ารถ AE86 คู่ใจไว้กับเพื่อนในฮอลแลนด์ก่อน และจะบินกลับมาเลเซียด้วยกัน จากนั้นก็จะหาเวลาท่องเที่ยวในยุโรปด้วยการขับรถคันโปรดนี้ด้วยกันอีกครั้ง และเมื่อขากลับก็จะขับเจ้า AE86 กลับมายังมาเลเซียแทน

แต่ที่แน่ ๆ การเดินทางครั้งต่อไปของเขาจะไม่เดียวดายอีกต่อไป

ที่มา : worldofbuzzae86worldtour , Toyota Collectionhayashi86.com , nst