ชาวญี่ปุ่นส่งนาฬิกาเก่าไปซ่อม ร้านกลับส่งขนมบิสกิตกลับมาให้งง ๆ ก่อนรู้ถึงที่มาที่ชวนประทับใจ

เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลไปทั่วทวิตเตอร์ของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @MaikoTakigawa ได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจร้านซ่อมนาฬิกาแห่งหนึ่งในเมืองนาโกยา ที่แสดงถึงความละเอียด ใส่ใจในแบบญี่ปุ่นสไตล์ทำเอาเจ้าตัวถึงกับทึ่ง จนมีชาวเน็ตเข้ามากดไลก์และแชร์กันอย่างล้นหลาม

เรื่องราวมีอยู่ว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ต้องการนำนาฬิกาข้อมือ Gucci ซึ่งอายุอานามของมันก็เก่าแก่เกือบ 20 ปีที่เสียอยู่ไปซ่อม แต่เธอไม่สะดวกเดินทางไปที่ร้าน จึงลองหาร้านซ่อมที่มีบริการรับซ่อมผ่านไปรษณีย์ คือส่งนาฬิกาไปที่ร้าน และเมื่อร้านซ่อมเสร็จก็จะส่งนาฬิกาคืนกลับไป

จนกระทั่งเธอไปเจออยู่ร้านหนึ่ง ที่มีบริการส่งกล่องพัสดุเปล่าไปรับนาฬิกา เพื่อจะให้ลูกค้าส่งนาฬิกากลับมาได้ฟรี ๆ

ทุกอย่างก็แลดูปกติไม่มีอะไร แต่เมื่อทางร้านส่งกล่องพัสดุมาให้ เจ้าตัวกลับรู้สึกประหลาดใจที่เห็นซองข้างในที่ทำขึ้นอย่างปราณีต และข้างในยังมี “ขนมบิสกิต” ชิ้นหนึ่งใส่อยู่ในนั้น

ระหว่างนั้น เธอก็เห็นจดหมายที่แนบมาด้วย ข้างในนั้นเขียนข้อความคลายความสงสัยของเธอจนหมดสิ้น ใจความประมาณว่า

“ด้วยความที่ขนมบิสกิตแตกหักได้ง่าย ถ้าคุณเห็นขนมบิสกิตชิ้นนี้ยังอยู่ในสภาพดี ก็พิสูจน์ได้ว่ากล่องที่เราส่งมาใส่นาฬิกาของคุณนั้น เราทำขึ้นอย่างพิถีพิถัน และขอให้คุณมั่นใจว่า นาฬิกาของคุณที่จะส่งกลับมาก็จะปลอดภัยเหมือนกับขนมบิสกิตอย่างแน่นอน

“และขอให้คุณกินขนมบิสกิตชิ้นนี้อย่างเอร็ดอร่อย”

และที่ทางร้านเลือกบิสกิตยี่ห้อ Lotus หรือที่แปลว่าดอกบัว อาจแทนความหมายได้ถึงการเกิด และความเป็นนิรันดร์ อีกนัยหนึ่งก็คือ พวกเขาจะชุบชีวิตนาฬิกาให้กลับมาใช้ได้ปกติอีกครั้ง และดอกบัวยังเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความผูกพัน ความห่วงใย

ทวิตดังกล่าว มีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 1.6 แสนครั้ง ชาวเน็ตหลายคนชื่นชมในรายละเอียดเล็กน้อย แต่บ่งบอกถึงการบริการที่ใส่ใจลูกค้าอย่างแท้จริง

บิสกิตชิ้นเล็ก ๆ ชิ้นหนึ่งกลายเป็นกระแสโด่งดังไปเลย

และทางร้านซ่อมนาฬิกาก็ออกมาทวิตข้อความขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่นำเรื่องนี้มาแชร์ จนทำให้ทางร้านกลายเป็นที่รู้จักในบัดดล

ที่มา : @MaikoTakigawaテレビ朝日w-repair