เด็กหญิงสั่งไก่จากฟู้ดแพนด้า 2 กล่อง เน็ตดันอืด ออเดอร์มารัว ๆ คนส่งก็ขับมากันจนแน่นซอย

เหตุการณ์มือลั่นอย่างไม่ได้ตั้งใจของเด็กหญิงคนหนึ่ง เมื่อเธออยากสั่งอาหารผ่านแอปฯ มากินมื้อเที่ยง แต่เพราะเน็ตเกิดมาอืด ทำให้มีการบันทึกออเดอร์ซ้ำ จนราคาบานปลายไปไกล พนักงานขับรถส่งอาหารก็แห่กันมาหลายสิบคันแน่นไปทั้งซอย จนกลายเป็นคลิปไวรัลในบัดดล

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 25 พ.ย. เด็กหญิงชาวฟิลิปปินส์จากเมืองเซบู ที่อาศัยอยู่กับคุณย่า ได้นำโทรศัพท์มือถือที่คุณพ่อทิ้งไว้ให้ระหว่างไปทำงาน เพื่อสั่งชุดไก่ทอดผ่านแอปฯ ฟู้ดแพนด้า โดยเธอตั้งใจสั่งมา 2 กล่อง เผื่อให้คุณย่าของเธอสำหรับมื้อกลางวัน

จากคำบอกเล่าของเพื่อนบ้านระบุว่า เด็กหญิงรู้วิธีการสั่งออนไลน์เป็นอย่างดี เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยสั่งมาแล้ว

แต่แล้วช่วงที่เธอกำลังสั่งซื้ออยู่นั้น อินเทอร์เน็ตเกิดมีปัญหาติด ๆ ดับ ๆ เธอก็เลยกดคอนเฟิร์มออเดอร์ไปหลายครั้ง ทำให้เกิดการบันทึกออเดอร์แบบรัว ๆ กว่า 42 รายการ และเป็นการสั่งแบบแยกบิล

เมื่อเป็นเช่นนั้น เรื่องราวจึงลงเอยที่สภาพความสับสนวุ่นวายของซอยแคบ ๆ ในย่านบารังเกย์ ที่มีชาวบ้านออกมามุงกันจำนวนมาก และเนืองแน่นไปด้วยรถจักรยานยนต์เกือบ 30 คัน ที่คนส่งอาหารได้ขับรถเข้ามาแทบจะในระยะเวลาเดียวกันโดยมิได้นัดหมาย

จากราคาอาหารเดิมที่ต้องจ่ายแค่ 189 เปโซ หรือราว 120 บาท กลายเป็นเกือบ 8,000 เปโซ หรือราว 5,000 บาทเลยทีเดียว

เมื่อเห็นจำนวนอาหารที่สั่งมาอย่างไม่ตั้งใจ เด็กหญิงถึงกับตกใจจนร้องไห้ออกมา เนื่องจากเงินที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้มีพอจ่ายแค่อาหาร 2 กล่อง

แต่โชคดีที่ยังมีเพื่อนบ้านช่วยกันซื้อ แต่กว่าจะเคลียร์กันเรียบร้อยก็ใช้เวลาหลายสิบนาที อย่างไรก็ตาม ก็มีคนส่งอาหารบางคนต้องขับรถกลับไปโดยไม่ได้รับเงิน เพราะต้องรีบไปรับออเดอร์ที่อื่นต่อ

คลิปจากเฟซบุ๊ก >> ที่นี่

ที่มา : Cebu Social Media , Dann Kayne Suarez