เกมเมอร์หนุ่มตัดใจขายเครื่อง PS5 หลังเมียสุดที่รักจับได้ว่า ไม่ใช่เครื่องฟอกอากาศ

หลังจากเครื่อง PlayStation 5 ได้วางขายในบางประเทศแล้ว เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายต่างต้องการอยากจะได้ไว้ในครอบครอง และเกมเมอร์หนุ่มไต้หวันคนหนึ่งก็เป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่ได้เจ้า PS5 มาสมใจ แต่ฝันของเขาก็ต้องมลายหายสิ้น เพราะถูกภรรยาที่บ้านบังคับให้ขายทิ้งไป

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jin Wu ได้โพสต์เล่าว่า ตัวเขาได้นัดซื้อเครื่อง PS5 ต่อจากชายคนหนึ่ง ซึ่งราคาที่ประกาศขายก็แสนถูกจนไม่คิดว่าจะมีคนกล้าขาย

เขาเล่าต่อว่า ตอนที่โทรไปนัดเพื่อตกลงนัดรับเครื่องกับคนขาย เสียงปลายสายที่คุยเป็นเสียงของผู้หญิง แต่เมื่อมาถึงสถานที่ตามนัด กลับเป็นชายหนุ่มที่ดูยังไงก็เหมือนเกมเมอร์ตัวยงคนหนึ่งแน่นอน

Jin Wu ก็ยังรู้สึกแปลกใจที่คนขายทำไมไม่เก็บเครื่องไว้เล่นเอง เพราะตอนนี้เครื่อง PS5 เป็นที่ต้องการสูงทั่วโลก พร้อมยังกล่าวชมว่า เขาสามารถจองได้อย่างรวดเร็วสุด ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเอ่ยปากถามไปว่า “ทำไมคุณถึงขายหละ”

หนุ่มคนขายเงียบไปครู่หนึ่ง ก่อนจะตอบกลับไปว่า “ภรรยาผมต้องการให้ขายมัน

คุยกันอยู่สักพัก ท้ายที่สุด Jin Wu ก็เข้าใจแจ่มแจ้งว่า เหตุผลที่เขานำเครื่อง PS5 มาขาย เพราะว่าโดนภรรยาจับได้ว่าเครื่อง PS5 ไม่ใช่เครื่องฟอกอากาศ

นาทีนั้นเอง Jin Wu ก็สัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดผ่านทางแววตาของชายคนนี้ 

และด้วยรูปร่างหน้าตาของเจ้าเครื่อง PS5 ก็ไม่แปลกที่จะมีคนแซวว่าเหมือนเครื่องฟอกอากาศดี ๆ นี่เอง

ย้อนไปเมื่อตอนที่เครื่อง PS4 วางขาย ก็เคยมีพ่อบ้านใจกล้าที่โกหกเมียว่าเครื่อง PS4 ที่ซื้อมาคือเราต์เตอร์ และแอบไปตั้งในบ้านอย่างเนียน ๆ จนมีคนทำเป็นคลิปการ์ตูนกลายเป็นไวรัลโด่งดังไปทั่วโซเชียลมาแล้ว

ว่าแต่ถ้าเครื่อง PS6 มาถึง เหล่าพ่อบ้านจะใช้มุกอะไรหลอกเมียกันอีกหนอ

ที่มา : Jin Wu , mothership , 장삐쭈