สาวไทยวางตุ๊กตาไว้ที่โรงแรมญี่ปุ่น แม่บ้านเอาไปซักจนเยิน วันต่อมาซื้อตัวใหม่แบบเดิมเป๊ะมาให้

ประเทศญี่ปุ่นคงจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับในใจของใครหลายคนอยู่เสมอ เพราะด้วยความญี่ปุ๊นญี่ปุ่นนี่แหละ เราจึงมักพบเห็นสิ่งดี ๆ ที่ใครต่อใครได้แชร์กันอย่างมากมาย อย่างเรื่องราวในครั้งนี้ก็เช่นกัน

เรื่องราวได้ถูกบอกเล่าโดยเพจเฟซบุ๊ก Tiny Aqua World เมื่อเจ้าตัวเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดนางาซากิ ในประเทศญี่ปุ่น แต่ระหว่างที่ออกไปเที่ยว เธอวางตุ๊กตาหมีสุดรักไว้ที่หัวเตียงในโรงแรม Nagasaki bus terminal hotel ที่เธอจะพักต่ออีก 2 วัน แต่เมื่อกลับมาถึงกลับพบว่าน้องได้หายไปแล้ว

ความรู้สึกทีแรกก็เศร้ามาก เพราะเธอมักจะนำน้องติดตัวไปแทบทั่วโลกเมื่อเวลาที่ต้องเดินทางคนเดียว เลยบอกทางโรงแรมไปว่า ไม่แน่ใจตอนแม่บ้านมาเก็บเตียงเผลอม้วนตุ๊กตาไปกับผ้าห่มหรือเปล่า เธอจึงขอให้ทางโรงแรมช่วยดูให้หน่อย

วันต่อมาทางโรงแรมแจ้งว่าพบตุ๊กตาแล้ว แต่สภาพน้องคือยับเยินมาก สภาพตัวลีบ ขนแข็ง คาดว่าน่าจะผ่านการผ่านการซักมาอย่างรุนแรง พอถึงช่วงเที่ยงทางโรงแรมก็ได้โทรมาขอโทษ และถามว่าซื้อมาจากที่ไหน จะซื้อตัวใหม่ ทางเจ้าตัวจึงบอกว่าซื้อมาจากฮอกไดโด แต่ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้คืน เพราะอยู่คนละฟากของประเทศญี่ปุ่นเลย

แต่ปรากฏว่าเมื่อเธอกลับมา ทางโรงแรมยื่นตุ๊กตาตัวใหม่ยี่ห้อเดียวกันให้ สภาพคือเหมือนน้องตัวเดิมเด๊ะ ทำเอาเจ้าตัวถึงกับปลื้มกับบริการทุกระดับประดับใจของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบางที่อาจไม่มีใครมาสนใจตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ แบบนี้ อย่างมากอาจได้รับเงินชดเชย แต่มันเทียบไม่ได้กับคุณค่าทางจิตใจแม้แต่น้อย

.

.

น้องมีเพื่อนแล้ว

ทางเจ้าตัวยังเตือนถึงคนที่ชอบนำตุ๊กตามาเที่ยวด้วยว่า อย่าเอาไว้บนเตียง ก่อนออกไปให้เก็บใส่กระเป๋าเดินทางไว้เลย

เมื่อโรงแรมญี่ปุ่นทำตุ๊กตาพัง♥️วางตุ๊กตาไว้บนเตียง กลับมาอีกทีหายไป ทั้งๆที่ไม่ได้ลืมไว้นะ เรายังไม่เช็คเอาท์…

โพสต์โดย Tiny Aqua World เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2019

 

ภายหลังที่เรื่องราวได้ถูกแชร์ไป ชาวเน็ตหลายคนก็เข้ามาชื่นชมในความเอาใจใส่ของทางโรงแรม ถึงแม้จะเป็นจุดเล็ก ๆ ก็ตาม แต่ก็ทำให้ได้ใจไปเต็ม ๆ รวมถึงบางคนก็เข้ามาแชร์ถึงประสบการณ์ที่เคยพาตุ๊กตาสุดรักติดตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วย และก็ได้รอยยิ้มตอบแทนกลับมาคล้าย ๆ กัน

.

.

.

ที่มา : Tiny Aqua World