ผู้โดยสารว้าว สนามบินในสิงคโปร์มีสไลเดอร์ ให้ลื่นลงไปที่เกทขึ้นเครื่องได้เลย

หลายครั้งที่เราอาจเกิดอาการเบื่อเมื่ออยู่ในสนามบินนาน ๆ เนื่องจากต้องรอต่อเครื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมง หรือไฟลท์บินมีการดีเลย์ แต่ก็มีสถานบินแห่งหนึ่งซึ่งอาจพอช่วยให้คุณแก้เบื่อได้บ้าง โดยให้คุณรู้สึกย้อนกลับเป็นวัยเด็กอีกครั้ง

เรากำลังเอ่ยถึงสนามบินชางงี ในประเทศสิงคโปร์ สนามบินที่ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก 7 สมัย (จากการจัดอันดับของ Skytrax) เพราะนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวก การบริการที่เป็นเลิศ บรรยากาศและการตกแต่งภายในก็ยังสวยงามอลังการ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชั้นดี สถานที่จัดงานศิลปะ สระว่ายน้ำ รวมถึงโรงภาพยนตร์ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

Yusuf El Askary ชายหนุ่มผู้เป็นอีกคนที่มาใช้บริการสนามบินแห่งนี้ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา และได้เห็นบางสิ่งที่เขาคิดว่ามันเจ๋งดี มันคือสไลเดอร์ขนาดใหญ่ ที่จะพาตัวเขาลื่นไถลมุ่งสู่ประตูขึ้นเครื่องได้เลย

จากในคลิป หลังจากเขาเช็คอินเรียบร้อย และเมื่อถึงเวลาขึ้นเครื่อง เขาก็พบว่ามีสไลเดอร์ขนาดยักษ์ความสูงกว่า 12 เมตรที่อยู่ข้าง ๆ เกท 3 ของเที่ยวบินที่เขาจะเดินทางไป

ชายหนุ่มได้นำตั๋วโดยสารแตะเครื่องสแกน ก่อนจะพาตัวเองหย่อนตัวลงลื่นไถลลงไปในท่อสไลเดอร์ดังกล่าว จนมาสู่ชั้นล่างที่พาเขามาถึงประตูขึ้นเครื่องได้เลย

“ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ในสนามบินมาก่อนเลย แทบไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะมีอยู่จริง จนได้มาลองด้วยตัวเอง”

สำหรับใครที่มีตั๋วเดินทางและอยากมาลองความแปลกใหม่ ก็เพียงใช้จ่ายเงิน 30 ดอลลาร์ (900 บาท) ในร้านอาหารหรือร้านค้าใดก็ได้ในสนามบิน ก็จะสามารถใช้บริการสไลเดอร์ที่ว่านี้ได้

คลิป

ที่มา : unilad , nextshark , Carters Clips