คุณพ่อขายบ้าน ออกจากงาน พาครอบครัวเที่ยวรอบโลก 18 เดือน หลังเพื่อนป่วยไม่มีโอกาสใช้ชีวิต

ความสุขของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน บางคนมีความสุขกับการอยู่บ้านหลังใหญ่ หรือบางคนก็ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปที่ต่าง ๆ บนโลก แต่สำหรับครอบครัวหนึ่งกลับเลือกที่จะขายทรัพย์สินทั้งหมด เพื่อใช้เป็นทุนสำหรับการท่องเที่ยวทั่วโลก

Andre Baldeo อดีตนักลงทุนในตลาดหุ้นชาวอังกฤษ วัย 45 ปี ได้ติดสินใจลาออกจากงาน และประกาศขายบ้านในเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ด้วยราคา 350,000 ปอนด์ (ประมาณ 13.7 ล้านบาท) เพื่อพาภรรยาพร้อมกับลูกทั้ง 2 คนเดินทางท่องเที่ยวกว่า 13 ประเทศ

เขากล่าวว่า แม้ว่างานที่ทำอยู่จะได้รับผลตอบแทนสูง แต่ก็ต้องแลกด้วยความเครียดที่ตามมา และเมื่อไม่นานมานี้ Andre ได้ยินว่าเพื่อนสนิทของเขาเพิ่งเสียชีวิตจากอาการเนื้องอกในสมอง ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตคนเราช่างสั้นนัก นั่นจึงเป็นสาเหตุสำคัญให้เขาตัดสินใจพาลูก ๆ ได้ออกเดินทางเพื่อเปิดโลกกว้าง ซึ่งภรรยาของเขาเองก็ต่างเห็นพ้องด้วยเช่นกัน

หลังจากที่ขายบ้าน และทยอยขายข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ จนหมด พวกเขาก็ได้จองตั๋วเครื่องบินแบบเที่ยวเดียวสำหรับการเดินทางอันยาวนานถึง 18 เดือน และการเดินทางก็ได้เริ่มต้นขึ้นในเดือนเมษายน ปี 2018

การเดินทางครั้งนี้เป็นระยะทางกว่า 82,000 กิโลเมตร ผ่าน 48 เมือง ใน 13 ประเทศ ทั้งในทวีปอเมริกาใต้และเอเชีย โดยพักค้างคืนในโรงแรม หอพัก หรือแม้แต่กระท่อมในป่า

ระหว่างการเดินทาง พวกเขาได้ทำงานเป็นอาสาสมัครในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ รับจ้างทำงานในฟาร์ม รวมถึงเป็นโค้ชสอนฟุตบอล

เนื่องจากลูกทั้ง 2 คนไม่ได้ไปโรงเรียน เวลาว่างพวกเขาก็ใช้โอกาสนี้สอนหนังสือให้กับลูก ๆ เป็นการเรียนรู้แบบอยู่ที่บ้าน

หลังจากผ่านไป 2 เดือน พวกเขาก็ไปเยือนเอกวาดอร์ และได้ออกผจญภัยในป่าแอมะซอน เดินสำรวจภูเขาไฟ หรือกระทั่งเดินขึ้นเทือกเขาแอนดีส

.

.

ในทวีปเอเชีย พวกเขาไปเยือนทั้งมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศไทย

.

.

สำหรับไฮไลต์ของการเดินทางครั้งนี้ Andre กล่าวว่า อยู่ในประเทศเอกวาดอร์ ที่พวกเขาต้องเดินเป็นเวลา 3 วัน กับระยะทางกว่า 40 กิโลเมตรผ่านเทือกเขาแอนดิส และได้เยี่ยมชมซากอารยธรรมโบราณมาชูปิกชู 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ในประเทศเปรู

จนในวันที่ 29 ตุลาคม 2019 พวกเขาก็ได้เดินทางกลับถึงบ้านในแอฟริกาใต้ รวมระยะเวลาการเดินทางทั้งสิ้นกว่า 1 ปี 6 เดือน

“มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่เกิดขึ้น และผมก็ได้ทำหนึ่งในความฝันของผมสำเร็จแล้ว เป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งที่สุดในชีวิตและจะไม่มีวันลืม”

ตอนนี้ทั้ง Andre และภรรยายังคงว่างงานอยู่ และอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ให้เช่า ซึ่งกำลังเตรียมพาลูกทั้งสองกลับเข้าโรงเรียนอีกครั้ง และสำหรับเงินที่เสียไปกว่า 65,000 ปอนด์ (ประมาณ 2.5 ล้านบาท) พวกเขาถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก

ที่มา : dailymailstraightouttasuburbia_net