5 ของใหญ่ยักษ์ ที่ถูกขโมยและหายอย่างน่าประหลาด

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินคำพูดว่า “ลักเล็กขโมยน้อย” กันมาบ้าง คำพูดนี้เราไว้ใช้อธิบายการกระทำของคนประเภทที่ เห็นใครมีของดีเป็นไม่ได้ ต้องแอบหยิบฉวยเอามาเป็นของตัวหมด แต่ใครจะรู้ล่ะ ว่าบนโลกนี้ยังมีหัวขโมยแปลกๆ ที่ทั้งใจกล้าและบ้าบิ่น ไม่นิยมลักเอาไปแค่ของชิ้นเล็กๆ แต่ใจกล้าหน้าฉาบปูนถึงขั้นกล้ามาฉวยเอาของชิ้นใหญ่ไปหน้าตาเฉย ไปดูพร้อมๆ กันเลยว่าหัวขโมยใจกล้ามาคว้าเอาอะไรไปบ้าง

5. ขโมยระฆังวัด

เริ่มกันเบาะๆ ในปี ค.ศ.2005 ที่วัดแห่งหนึ่งในรัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา หัวขโมยใจกล้าคนหนึ่งได้พยายามขโมยค้อนซึ่งแขวนไว้ด้านในระฆังไป โชคดีของทางวัดที่หัวขโมยถูกจับได้ขณะพยายามขายค้อนระฆังที่หนักราว 3,000 ปอนด์ (ประมาณ 1,360 กิโลกรัม) คำถามก็คือ มาถอดเอาไปได้ยังไงหรือโยม?

4. ขโมยรถถัง

หัวขโมยลำดับถัดมา เราขอเรียกเขาว่าหัวขโมยที่ไม่มีอะไรจะเสียก็แล้วกัน หัวขโมยรายนี้ใจกล้าถึงขั้นบุกเข้าไปขโมยรถถัง M60 จาก California Army National Guard Armory ไม่รู้ว่าเข้าไปในฐานทัพได้อย่างไร แต่แผนการของเขาเกือบสำเร็จ จนกระทั่งเขาโดนตำรวจยิงเสียชีวิตจากการพยายามเข้าระงับเหตุการณ์

3. ขโมยสะพานหิน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า หัวขโมยรายถัดมานี้พยายามจะขายสมบัติบ้านเมืองกิน และสิ่งที่หัวขโมยรายนี้ขโมยไปก็คือ สะพานหินอายุร่วม 100 ปี ถือเป็นโบราณวัตถุตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ที่สำคัญคือสะพานหินนี้ถูกบันทึกให้เป็นสมบัติของชาติในปี ค.ศ.2008 ด้วย แต่ปี ค.ศ.2012 สะพานถูกขโมยไปขายให้บริษัทรับจัดสวน

2. ขโมยโครงกระดูกไดโนเสาร์

ซู คือชื่อของซากกระดูกไดโนเสาร์พันธุ์ไทแรนโนซอรัส เร็กซ์ หรือ ทีเร็กซ์ ที่มีตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่โลกเคยค้นพบ ในปี ค.ศ.1990 ทีมสำรวจจากสถาบัน Black Hills เป็นผู้ค้นพบซูในแถบเขตสงวนอินเดียน พวกเขาต้องจ่ายเงินไปเกือบสองหมื่นบาทเป็นค่าขุดซากซูขึ้นมา ต่อมา มอริซ วิลเลียม ชาวอินเดียนแดงได้ขโมยซากซูไปขายให้รัฐบาล ได้เงินไปหลักล้านดอลลาร์ ตอนนี้ซูจึงอยู่ที่ Field Museum of Natural History ในชิคาโก

1. ขโมยตู้ขายถุงยางอนามัย

ในปี ค.ศ.1994 ชายคนหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองวอเตอร์ฟอร์ด รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ลงมือขโมยตู้ขายถุงยางอัตโนมัติไปจากห้องน้ำในผับแห่งหนึ่ง วิธีการของเขาไม่ยุ่งยาก แค่เดินเข้าห้องน้ำไป ยกตู้ถุงยางออกมา เดินยกตู้ออกไปโต้งๆ แล้วก็กลับบ้านแค่นั้นเอง อยากรู้เหมือนกันว่าไม่มีใครสงสัยเลยหรือไงนะ

ที่มา : undubzapp