รายการทีวีทดลองขังคนไว้ในห้อง 5 วัน ไม่ติดต่อกับโลกภายนอก รอดูว่าใครจะทนได้

ในปัจจุบันอินเตอร์เน็ต โลกโซเชียลมีเดีย รวมถึงสมาร์ทโฟน ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะทำให้เราได้รับข้อมูลข่าวสารที่สดใหม่ ยังทำให้เราได้ติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ ได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย ซึ่งมันก็กลายเป็นเรื่องยากไปเสียแล้ว หากชีวิตของใครหลายๆ คนขาดสิ่งเหล่านี้ไป และแม้ว่ามันจะเป็นช่วงเวลาเพียงแค่วันเดียว ก็ทำให้หลายๆ คนถึงขั้นทนไม่ไหวเลยก็มี

.

ด้วยเหตุนี้ ทางรายการโทรทัศน์ The Solitary: The Anti-Social Experiment จากสหราชอาณาจักร จึงได้ทำการทดลองขังคนเอาไว้ในห้อง ทั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า หากถูกคุมขังเป็นเวลานานติดต่อกันนาน 5 วัน โดยที่ไม่ให้เล่นอินเตอร์เน็ต และไม่ติดต่อสื่อสารกับคนภายนอก มันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

.

การทดสอบในครั้งนี้ มีอาสาสมัครทั้งหมดจำนวน 5 คน โดยหนึ่งในนั้นคือ George Lamb ผู้จัดรายการโทรทัศน์ก็เข้ามาเป็นหนึ่งในอาสาสมัครของการทดลองในครั้งนี้ด้วย โดยพวกเขาถูกนำตัวเข้าไปอยู่ภายในห้องเล็กๆ ของตัวเอง ซึ่งภายในห้องจะมีเพียงแค่เตียงนอน ห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ไม่ใช่ของใช้อิเล็กทรอนิกส์ และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น…

.

ภายหลังจากที่ได้เริ่มทำการทดลอง Charmayne วัย 28 ปี ได้ตัดสินใจออกจากการทดลองในเวลาเพียง 4 ชั่วโมง เนื่องจากเธอรู้สึกเบื่อหน่าย และเริ่มร้องไห้เพราะรู้สึกเหงา ด้าน Lloyd วัย 28 ปี จาก Yorkshire ได้ให้เหตุผลว่าทำไมเขาถึงได้อาสาเข้ามาร่วมทำกิจกรรมนี้ซึ่งเขาได้เผยว่า เขาเป็น “social media junkie” และต้องการเวลาห่างจากสมาร์ทโฟนของเขา ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จ

.

ขณะที่ Lucy ผู้ที่ได้รับการหย่าร้างเมื่อไม่นานมานี้ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในรายการดังกล่าว เพื่อที่จะท้าทายความสามารถตัวเอง ว่าเธอแข็งแรงพอที่จะสามารถทำสำเร็จหรือไม่ และแน่นอนว่าเธอทำได้

.

ส่วน Sarah วัย 36 ปี ได้รับความทุกข์ทรมานจากอาการวิตกกังวลอย่างรุนแรง ถึงขั้นทำให้เธออาเจียนออกมา ซึ่งทางด้านผู้ผลิตก็รู้สึกกังวลถึงเรื่องความปลอดภัยของเธอ พร้อมกับปรึกษากันว่าควรให้เธอหยุดทำหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้าย Sarah ก็สามารถเอาชนะความกลัว และอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ โดยไม่ได้รับการติดต่อสื่อสารจากโลกภายนอกได้ครบทั้ง 5 วัน

.

.

และคนสุดท้าย George ได้ออกมาเผยว่า “โอกาสของการนั่งอยู่ในนี้เป็นเวลา 5 วัน มันทำให้ผมรู้สึกคลุ้มคลั่ง” ซึ่งหลังจาก 23 ชั่วโมงผ่านไป เขาก็ได้ตัดสินใจออกจากการทดลอง

.

ที่มา : unilad | clipmass