จากประเด็นดราม่า หนุ่มขับรถเหยียบข้าวที่ตากบนถนน ลามถึงมีคนเผา สรุปใครผิดใครถูก

เกิดเป็นประเด็นดราม่าให้ชาวเน็ตได้ถกเถียงกัน กับกรณีที่มีชาวบ้านนำข้าวมาตากบนถนน ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยก่อนหน้านี้ ก็เคยเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในบางพื้นที่มาแล้ว

ย้อนไปเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา มีคลิปวีดีโอจากผู้ใช้งาน TikTok ชื่อว่า @tonystage28 โพสต์คลิปขณะที่กำลังขับรถเหยียบข้าวเปลือกที่ชาวนานำมาตากไว้บนถนน กินเลนรถวิ่งไป 1 เลนเต็ม ๆ พร้อมระบุข้อความว่า

“ขอโทษจริงๆ ครับมันจำเป็น”

คลิปต้นฉบับมาจาก >> @tonystage28

หลังคลิปดังกล่าวได้ถูกโพสต์ไป ก็เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง มียอดวิวมากกว่า 7 ล้านครั้ง ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นหลากหลาย มีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

โดยบางส่วนมองว่า การตากข้าวบนถนนกีดขวางทางจราจรเป็นสิ่งผิดกฎหมายอยู่แล้ว

ขณะที่บางส่วนก็อยากให้เห็นใจชาวนาบ้าง เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นปีละครั้ง และอยากให้คนขับรถมีน้ำใจบ้าง

ลองไปอ่านความคิดเห็นบางส่วนจากชาวเน็ตดูครับ

.

.

.

.

.

จนกระทั่งล่าสุด ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ออกมาตัดพ้อว่า ตากข้าวไว้บนถนนแล้วถูกมือดีจุดไฟเผาทำลาย

.

.

.

จากเหตุการณ์นี้เองทำให้เป็นถกเถียงกันว่า สรุปแล้วใครเป็นฝ่ายถูก ใครเป็นฝ่ายผิด แล้วจะหาทางออกอย่างไรดี ควรจะมีพื้นที่ตากข้าวให้ชาวนาโดยเฉพาะเลยไหม หรือจะเสนอหาพื้นที่ส่วนกลางให้ชาวนามาตากข้าว เช่น ลานวัด หรือพื้นที่โล่งในชุมชน

โดยเฉพาะการตากข้าวบนถนน จะพบได้ในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวบนถนนเขตชนบท เพราะเวลาข้าวแห้งก็สามารถนำไปสีได้ทันที โดยมีรถสีข้าวจอดเทียบได้ง่าย แต่ก็เป็นความเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ภาพจาก thaipbs

ที่มา : @tonystage28