ชายเรียนไม่จบยอมจ่ายเงิน 1,200 บาท เพื่อที่จะได้รับปริญญา

ถ้าคุณไม่ต้องการเรียนมหาวิทยาลัย แต่คุณยังอยากเข้าร่วมพิธีสำเร็จการศึกษา คุณอาจนำไอเดียของพ่อหนุ่มคนนี้ไปใช้ก็ได้ แต่มันจะดีจริงๆ หรือ ?

เจรอน ไมเยอร์ส ดาวตลกชาวอเมริกันผู้ที่เรียนไม่จบมหาวิทยาลัย นั่งคุยกับเพื่อนของเขาที่พูดขึ้นมาเล่นๆ ว่า “มันคงตลกดี ถ้าแอบเข้าไปในงานรับปริญญาโดยที่เรียนไม่จบ” และนั่นจึงทำให้เจรอนตัดสินใจที่จะทำไอเดียนี้ขึ้นมาจริงๆ

เจรอนโพสต์ในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่า “ผมดรอปเรียนมหาวิทยาลัยไปเมื่อ 4 ปีก่อน แต่วันนี้ ผมซื้อหมวกและชุดครุยรับปริญญามาในราคา 38 เหรียญ (ประมาณ 1,200 บาท) ที่ร้านหนังสือแห่งหนึ่ง และแอบเข้าไปในมหาวิทยาลัยที่ผมไม่เคยเรียน หวังว่าแม่จะภูมิใจ”

จากนั้นเขาก็ตัดต่อป้ายชื่อ แล้วก็แค่เข้าไปในพิธีรับการศึกษา

ในขณะที่คนกำลังสนใจแต่ตัวเองและเพื่อนๆ ก็ไม่มีใครสังเกตป้ายชื่อปลอมๆ ไม่มีใครสงสัยว่าตัวเขาเป็นใคร เรียกได้ว่างานนี้เนียนสุดๆ

เนียนถึงขนาดเขาได้เดินขึ้นเวที ได้รับการประกาศชื่อ (จากป้ายชื่อ) ได้รับใบประกาศนียบัตร และจับมือพร้อมกับถ่ายรูปอีกด้วย

และเรื่องราวของเจรอนก็กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เพียงชั่วข้ามคืน ชาวเน็ตหลายคนคิดว่ามันเป็นเรื่องขำๆ อย่างเช่นคนนี้ถึงกับบอกว่า “นายนี่มันตำนานจริงๆ”

ส่วนคุณแม่ท่านนี้บอกว่า “ลูกชายของฉันเรียนมหาวิทยาลัยมา 6 ปีแล้ว และยังไม่มีวี่แววจะได้รับปริญญาเลย ฉันคงต้องให้เขาทำแบบนี้บ้าง มันอาจเป็นทางเดียวที่ได้เห็นเขาเรียนจบ”

ส่วนชาวเน็ตบางคนก็ไม่ได้ปลื้มกับการกระทำของเจรอนสักเท่าไหร่ อย่างเช่นคนนี้บอกว่า “นี่มันเป็นการฉีกหน้าคนที่เขาได้รับปริญญาจริงๆ”

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องราวของเจรอนบ้าง ?

ที่มา : boredpanda