นักศึกษาเงินหมดช่วงสิ้นเดือน ไม่มีเงินซื้อข้าว เห็นงูเลื้อยมา จับยัดลงหม้อต้มกินซะดื้อ ๆ

ใกล้สิ้นเดือนบางคนว่าสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ ที่พึ่งก็เห็นจะเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในยามนี้ แต่สำหรับบางคนแค่นั้นก็อาจยังไม่มี

นักศึกษาหนุ่มมาเลเซียที่ใช้ชื่อว่า TH ได้อัปโหลดภาพลงในโซเชียลมีเดียเมื่อไม่กี่วันมานี้ โดยระบุว่า เขาและรูมเมตไม่มีเงินซื้อข้าวกินในช่วงใกล้สิ้นเดือนแบบนี้ ซ้ำข้าวที่ห้องก็ยังหมดเกลี้ยง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ไม่เหลือแล้ว

ระหว่างที่นั่งท้องหิวอย่างสิ้นหวังอยู่ในห้อง สายตาก็เหลือบไปเห็นงูตัวหนึ่งเลื้อยออกมา พวกเขาจึงช่วยกันจับงูด้วยมือเปล่าเพื่อเตรียมนำมาทำเป็นอาหาร

แต่ดูเหมือนพวกเขาไม่มีประสบการณ์ ไม่รู้ขั้นตอนการปรุงงูมาก่อน ไม่มีการถลกหนัง ถอดเกล็ด แต่จับงูยัดลงใส่หม้อทำน้ำซุปซะดื้อ ๆ กลายเป็นเมนูเปิบพิสดารที่น่าขนลุก

และเมื่อภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไปก็เป็นประเด็นให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น หลายคนแสดงความเป็นห่วงว่า งูที่พวกเขานำมาต้มกิน ไม่ได้ผ่านการทำความสะอาดที่ถูกตามหลักอนามัย และหากเป็นงูพิษก็อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

บางส่วนก็แสดงความเห็นใจว่า ปัญหาเรื่องปากท้องและความยากจนนั้นน่ากลัวกว่าภาพที่เห็นเป็นไหน ๆ

แต่ก็มีบางคนออกมาแย้งว่า สิ่งที่พวกเขาทำเป็นแค่การเรียกร้องความสนใจ เพราะสมัยนี้เป็นยุคอินเทอร์เน็ต ที่เราสามารถหาข้อมูลวิธีการปรุงอย่างถูกต้องผ่าน Google หรือ Youtube ได้ง่าย ๆ

ที่มา : chinapress