คดีแปลก คุณป้าวัย 63 ถูกตำรวจจับ หลังใช้ “นิ้ว” จิ้มทะลวงเมลอนราคาแพง 13 ลูก จนเป็นรู

เมื่อไม่นานมานี้ ประเทศญี่ปุ่นเกิดคดีสุดมึน เมื่อหญิงสูงวัยคนหนึ่งถูกตำรวจจับในข้อหาจิ้มทะลวงเมลอนราคาแพง 13 ลูกในซูเปอร์มาร์เก็ต จนได้รับความเสียหาย ที่น่าสนใจจนต้องนำมาเล่าก็คือ เธอใช้เพียงแค่ “นิ้ว” ของเธอเท่านั้น

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2020 หญิงวัย 63 ปี ซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ ได้เข้าไปที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ในมืองคุชิโระ จังหวัดฮอกไกโด เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.

แต่ไม่ใช่ว่าเธอจะมาเลือกซื้อข้าวของเครื่องใช้เหมือนคนปกติ แต่เธอกลับเลือกมองหาเมลอนญี่ปุ่นสายพันธุ์ ยูบาริ คิง (Yubari King) ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดเมลอนชื่อดัง โดยเธอได้ใช้นิ้วเจาะเข้าไปจนเป็นรูถึง 13 ลูก รวมแล้วเป็นมูลค่าความเสียหาย 14,000 เยน หรือราว 4,000 บาท (ตกลูกละ 307 บาท)

ภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น

เมลอนยูบาริ เป็นสายพันธุ์เมล่อนที่รู้จักกันดีที่ปลูกในเมืองยูบาริ จังหวัดฮอกไกโด เมื่อสองปีก่อนก็เคยมีข่าวมีคนทำการประมูลเมลอนยูบาริเกรดพรีเมี่ยม 2 ลูก ในราคาสูงถึง 87,000 บาท

และที่น่าแปลกก็คือ ไม่มีกล้องวงจรปิดจับภาพคุณป้าได้เลย และก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าแรงจูงใจการก่อเหตุคืออะไร

อย่างไรก็ตาม ตำรวจเมืองคุชิโระก็สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว และก็เช่นเดิม ไม่มีการเปิดเผยว่าพวกเขาสามารถติดตามตัวจนเจอได้อย่างไร สร้างความมึนงงและความสงสัยให้ชาวเน็ตคาดเดากันต่าง ๆ นานา

บางคนก็นำไปโยงว่าป้าแกอาจกำลังฝึกฝนศิลปะการป้องกันตัว “เพลงหมัดอุดรเทวะ” ซึ่งเป็นท่าสกัดจุดตำแหน่งตามร่างกาย ที่อยู่ในการ์ตูนเรื่อง “ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ” ก็เป็นได้

หรือบ้างก็ว่าอาจจะเป็นลูกศิษย์เคนชิโร อยากมาทดสอบวิชา

บางคนก็แซวติดตลกว่า โชคดีที่ตำรวจจับเธอได้ไปก่อน ไม่อย่างนั้นหากเธอฝึกวิชาสำเร็จเมื่อไหร่ ไม่ใช่แค่เมลอนที่โดนเธอเจาะทะลวงจนเป็นรู แต่อาจเป็นสมองคนก็เป็นได้

ที่มา :  hbcItai News , soranews24