12 การโปรโมทสินค้า ที่แฝงโฆษณาได้อย่างกลมกลืน

งานโฆษณา เป็นหนึ่งในอาชีพที่เหล่านักออกแบบโฆษณา ต้องทำการบ้านกันอย่างหนักโปรโมทโฆษณาสินค้ายังไงให้เปรี้ยง แนวคิดไหนที่จะได้รับความสนใจจากผู้บริโภค โดยในปัจจุบันถือว่ากำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือด ยิ่งมีความแปลกมากเท่าไร ก็ยิ่งได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ในยุคนี้อาจไม่เน้นงานโฆษณาที่ระบุแบรนด์ โดยตรง แต่นิยมให้จดจำจากภาพลักษณ์ ที่ต้องการนำเสนอมากกว่าชื่อแบรนด์ ซึ่งเป็นวิธีทำงานของนักออกแบบโฆษณาที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ลองไปชม 12 วิธีโปรโมทสินค้า ที่ไม่เน้นเสนอชื่อแบรนด์ แต่เน้นเอกลักษณ์ความแปลกเฉพาะตัว !

.

1. วิธีโปรโมทกระดาษทิชชู่สุดครีเอท ด้วยการนำกระดาษทิชชู่มาสร้างเป็นชุดเดรส การันตรีได้เลยว่าแบนด์นี้เจ๋ง ขาดยากแน่นอน

.

2. โฆษณารณรงค์ป้องกันภาวะโลกร้อน ด้วยการนำเรือยางไปแขวนบนตึกสูง ประมาณว่าหากไม่ช่วยกันรักษาโลก ในอนาคตอาจเจอวิกฤตการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่

.

3. โฆษณาไฟฉายแบบเนียนๆ

.

4. แบนเนอร์แบบสติ๊กเกอร์หน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ใช้วิธีติดเข้ากับที่ดึงประตู อารมณ์ประมาณเหมือนจับแก้วอยู่ หากเข้าไปในร้านแล้วคิดไม่ออกว่าจะดื่มอะไร? ให้นึกถึงด้ามจับประตูที่เพิ่งดึงเข้ามาเมื้อกี้

.

5. โฆษณาคลีนิคทำฟันภายในล็อคเกอร์สระว่ายน้ำแห่งหนึ่ง

.

6. อย่าเพิ่งคิดว่านี่คือรถหรูซุปเปอร์คาร์ที่จอดอยู่ในโรงรถจริงๆ แท้จริงแล้วมันคือสติ๊กเกอร์สามมิติที่ปิดซ้อนทับประตูของโรงรถภายในบ้านหลังหนึ่งเอาไว้ ส่วนข้างในจะเป็นยี่ห้ออะไรไว้ลุ้นกันอีกที

.

7. โฆษณาพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ให้ความรู้สึกดวงดาวกำลังโคจรอยู่รอบประตู ล้ำไปอี๊กกก !

.

8. โฆษณารีสอร์ทแห่งหนึ่งบนรางเลื่อนขนกระเป๋า เข้าพักที่นี่เตรียมชุดว่ายน้ำให้พร้อม รีสอร์ทแห่งนี้มีจุดขายกับสระว่ายน้ำที่ใหญ่มาก

.

9. มองเผินๆอาจคิดว่านี่คือกระเป๋าเคียงธรรมดา แต่มันได้แฝงโฆษณารถยนตร์ยี่ห้อหนึ่งเอาไว้ ลองสังเกตุมือที่ทำมุมกับกระเป๋าสิ เหมือนกับทำท่าเดียวกันบนรถยนตร์เลย

.

10. โฆษณาสวนสัตว์กลางเมืองแห่งหนึ่ง ใครอยากเที่ยวสวนสัตว์ก็อย่าลืมแวะไป ส่วนจะเจอเหตุการณ์แบบในรูปไหม อันนี้ไม่ขอรับประกัน !

.

11. โฆษณาร้านพาสตาสปาเก็ตตี้ข้างเรือลำหนึ่ง เห็นแล้วรู้สึกอยากรับประทานขึ้นมาทันที

.

12. เลือกอะไรดีระหว่างป้องกันด้วยถุงยาง(ซ้าย) หรือ (ขวา)ในอนาคตที่ต้องเลือกซื้อผ้าอ้อมเด็ก ?

.

ที่มา : canyouactually.com , spokedark