ชายชาวรัสเซีย ประกาศขายภาพวาดสมัยเด็กตอน 6 ขวบ ในราคาไม่แพง 69 ล้านบาท

ชายชาวเมืองมอสโกคนหนึ่งกำลังเป็นที่สนใจจนเป็นข่าวพาดหัวในประเทศรัสเซีย เมื่อเขาประกาศขายภาพวาดที่เขาวาดในสมัยเด็กในราคาสูงถึง 140 ล้านรูเบิล หรือประมาณ 69 ล้านบาท

นักข่าววัย 41 ปี นามว่า Vladimir Mkrtchyan ได้นำภาพวาดที่เขาวาดขึ้นตั้งแต่ตอนอายุ 6 ขวบ ลงขายไว้ในเว็บไซต์ avito โดยบอกว่าราคาของมันน่าจะสูงกว่านี้อีกเท่าตัวด้วยซ้ำ

แล้วทำไมเขาถึงกล้าตีมูลค่าภาพวาดตัวเองสูงขนาดนั้น ?

นาย Vladimir ให้เหตุผลไว้ว่า ภาพที่เขาวาดขึ้นนั้นมันสะท้อนให้เห็นความเป็นจริงในยุคโซเวียตผ่านสายตาอันใสซื่อของเด็กวัย 6 ขวบ

“ตอนที่ผมวาดภาพนี้ เป็นช่วงเวลาของสหภาพโซเวียต งานของผมจึงเป็นสิ่งสะท้อนความเป็นจริงที่ถ่ายทอดมาจากทีวี หนังสือ ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามกลางเมืองจากการรับรู้ของเด็กคนหนึ่งในยุคนั้น”

ภาพวาดดังกล่าวมีชื่อว่า Red Army Man on Horse หรือ กองทัพแดงบนหลังไม้ 

ซึ่งเขากล่าวว่า ภาพนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของเขา มีความหมายแอบแฝงอย่างลึกซึ้ง ซึ่งเขาก็ชอบมันมาก ๆ และคิดว่าราคาที่เขาตั้งในราคา 140 ล้านรูเบิล หรือประมาณ 69 ล้านบาท นั้นถูกเกินไปด้วยซ้ำ

เขายังบอกอีกว่า ที่่ผ่านมามีคนที่มีศักยภาพพอที่จะซื้อติดต่อเข้ามาแสดงความสนใจแล้วด้วย แต่เขายังไม่คิดขายออกไป เพราะคนเหล่านั้นได้ขอต่อรองราคา ซึ่งถือเป็นการดูหมิ่นผลงานของเขา

ไม่ว่าภาพนี้จะถูกขายออกไปได้หรือไม่ แต่เราอยู่ในยุคที่กล้วยแปะด้วยเทปกาวบนผนังยังสามารถขายได้ราคา 3.6 ล้านบาท เพราะฉะนั้นอะไรก็เป็นไปได้เสมอ

ที่มา : odditycentral , 360tv