เด็กชายวัย 12 กับพรสวรรค์ร่างแปลนบ้านแบบสถาปนิก จนคุณพ่อยกหน้าที่รีโนเวทบ้านให้เลย

เด็กในช่วงวัย 10 ขวบต้น ๆ หลายคนคงนึกถึงวัยที่คงกำลังสนุกสนานกับการเล่นซนตามวัย

แต่สำหรับเด็กชายวัยเพียง 12 ปีคนนี้ ได้พิสูจน์ประโยคที่กล่าวไว้ว่า “เด็กคืออนาคตของชาติ” อย่างแท้จริง เมื่อเขาสามารถวาดภาพแบบแปลนบ้านราวกับสถาปนิกอาชีพ และมันจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลยหากไม่ได้รับแรงสนับสนุนจากคนในครอบครัว

ขอแนะนำให้รู้จักกับ ไอเรียล ฮาซิก (Airiel Haziq) เด็กชายชาวมาเลเซียวัย 12 ขวบ จากรัฐยะโฮร์ ผู้ที่มีความชื่นชอบในการร่างภาพแบบแปลนบ้านอาคารตั้งแต่ยังเด็ก โดยพ่อของเขาเป็นผู้เห็นแววลูกชายตั้งแต่ตอนที่เขาอายุประมาณ 10 ขวบ

“ผมมักจะเห็นภาพสเก็ตช์ของอาคารหรือบ้านแนวโมเดิร์นบนโต๊ะของลูกชาย ผมและภรรยาจึงตัดสินใจสนับสนุนความชอบของเขาอย่างเต็มที่ และซื้ออุปกรณ์วาดรูป ทั้งกระดานวาด ไม้ฉากรูปตัวที และของอื่น ๆ ที่จำเป็นให้”

.

“เรายังเริ่มซื้อหนังสือสอนการวาดภาพแบบทัศนียภาพและวิศวกรรมมาให้ เมื่อสังเกตเห็นทักษะของลูกชายเริ่มพัฒนามากยิ่งขึ้น”

จนถึงตอนนี้ เด็กชายก้าวหน้าไปไกลมาก ถึงกับสามารถออกแบบสถาปัตยกรรมด้วยซอฟต์แวร์ 3 มิติบนคอมพิวเตอร์ได้แล้ว

และเมื่อคุณพ่อต้องการจะปรับปรุงห้องครัวและห้องน้ำที่บ้านพอดี จึงมอบหน้าที่ให้ลูกชายเป็นคนออกแบบให้ทั้งหมดซะเลย และผลลัพธ์ที่ออกมาก็ดูจะถูกใจคุณพ่อทีเดียว ลองไปชมภาพบางส่วนดูได้เลย

.

.

จากการใช้องค์ประกอบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์นหลาย ๆ แบบ ก็ช่วยเปลี่ยนห้องครัวในบ้านให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และดูร่วมสมัยที่ใครต่างเห็นก็รู้สึกชอบ และยังมีพื้นที่เหลือเพียงพอที่จะต่อเติมภายหลังอีกด้วย

.

.

หลังจากผลงานของเขาปรากฏสู่สายตาผู้คนในโลกโซเซียล ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาชื่นชมพรสวรรค์อันยอดเยี่ยมของเขา รวมถึงกล่าวชมพ่อแม่ที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ลูกได้ทำในสิ่งที่ชอบ ได้เริ่มออกก้าวเล็ก ๆ เพื่อมุ่งสู่ความฝันที่วาดไว้

Hebat Imaginasi Adik Nie…👇👇👇Sedikit perkongsian, hobi anak sulung sy – Airiel Haziq yg agak pelik dgn umur dia masa…

โพสต์โดย Viral Media Johor เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2020

 

ที่มา : Viral Media Johor , worldofbuzz