สาวอยากลางาน เลยอ้างว่าขับรถเหยียบตะปู แต่ภาพหลักฐานดันไปก๊อบมา แถมเป็นภาพตัดต่อ

เรื่องราวการจับโป๊ะยังพบเห็นได้อยู่ทั่วไป ซึ่งถ้าหากถูกจับได้แล้ว นอกจากจะทำให้เสียชื่อเสียง ซ้ำยังต้องอายจนแทบแทรกแผ่นดินหนี ซึ่งบ้านเราก็เพิ่งเคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ เมื่อพริตตี้สาวรายหนึ่งเกิดอยากจะเทงานที่ถูกจ้าง เลยอ้างว่าถูกรถชน แต่ผู้ว่าจ้างเกิดจับได้ว่าภาพที่เธอส่งมาเป็นหลักฐานดันไปก๊อบมาจากกูเกิล

ข่าวเก่า >> จับโป๊ะพริตตี้สาว กะเทงาน เลยอ้างโดนรถชน แต่รูปที่ส่งมาดันไปก๊อบมาจากกูเกิ้ล

แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวอเมริกันคนหนึ่ง และมีความโป๊ะที่เหนือชั้นกว่าครั้งนั้น เมื่อเธอต้องการจะขอลาหยุดงาน เลยอ้างว่าขับรถเหยียบถูกตะปูจนยางแบน และเพื่อความสมจริง เธอจึงได้ส่งภาพล้อรถยนต์ที่ถูกตะปูเสียบเป็นหลักฐานยืนยันกับเจ้านาย

เรื่องราวถูกบอกเล่าโดยเพื่อนร่วมงานของเธอ ที่อาศัยอยู่ในรัฐโอกลาโฮมา สหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอได้โพสต์ลงทวิตเตอร์ชื่อ @sydneywhitson พร้อมบรรยายว่า

“เพื่อนร่วมงานของฉันบอกว่า ล้อรถของเธอเหยียบถูกตะปูจนยางแบน แต่ฉันอยากให้ทุกคนหยุดในสิ่งที่ทำอยู่ แล้วลองสังเกตตะปูที่อยู่ในภาพให้ดี ๆ เธอส่งภาพนี้ให้กับเจ้านายของฉัน”

จากในภาพ พอจะมองออกกันไหมว่าแท้จริงแล้ว มันคือภาพที่ตัดต่อด้วยอีโมจิรูปตะปูในโฟโตชอป ที่ดูแล้วแสนจะไม่เนียน อีกทั้งภาพก็ดันไปก๊อบมาจากในอินเทอร์เน็ตอีกต่างหาก

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัล โดยมีคนรีทวิตไปมากกว่า 5 หมื่นครั้ง และมีชาวเน็ตต่างเข้ามาแซว ล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน บางคนก็สงสัยว่า หากเธออยากจะลางาน ทำไมไม่อ้างว่าป่วยหรือเป็นหวัด หรือไม่ก็ไปหาภาพยางแบนที่ดูสมจริงกว่านี้จากกูเกิล ยังดีกว่าใช้ภาพตัดต่อง่อย ๆ ภาพนี้

ขณะเดียวกัน ก็มีชาวเน็ตใจดีหลายคนโพสต์ภาพยางรถยนต์ของตัวเองที่ถูกตะปูเสียบจริง ๆ เผื่อใครอยากจะนำภาพไปใช้เป็นข้ออ้าง

เอาไปใช้ได้เลย ไม่หวง

หรือจะเอาแบบหนักขึ้นมาหน่อย ซึ่งหาไม่ได้จากในกูเกิลแน่ ๆ

ที่มา : @sydneyywhitson , thesun@hxg0_