อินฟลูเอนเซอร์สาวใจถึง เผยภาพตัวตนที่แท้จริงไร้การตัดต่อ ก่อนเอามาโพสต์อวดในโซเชียล

ในปัจจุบันที่เราต่างเสพสื่อโซเชียลกันอย่างแพร่หลาย บางครั้งข่าวบางข่าว หรือตัวตนที่แท้จริงของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง เราก็ไม่อาจที่จะเชื่อถือได้ อย่างที่มีคนบอกไว้ว่า “จงอย่าเพิ่งเชื่อในสิ่งที่ตาเห็น”

ตัวอย่างภาพต่อไปนี้ ตอกย้ำคำอ้างดังกล่าวได้เป็นอย่างดี หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพสองสาวอินฟลูเอนเซอร์ชาวจีน ออกมาพลีชีพยอมรับว่า ได้ใช้เทคโนโลยีช่วยในการแต่งภาพตัวเอง โดยถือเป็นมาตรฐานความงามในยุคโซเชียลมีเดียเฟื่องฟูไปแล้ว

โพสต์ดังกล่าวกำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียล มียอดแชร์ไปมากกว่า 1.6 หมื่นครั้ง แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีการแต่งรูปผ่านโซเชียลมีเดียได้พัฒนาก้าวล้ำไปขนาดไหน สามารถเปลี่ยนโฉมคน ๆ หนึ่งให้แตกต่างเป็นคนละคนได้อย่างสิ้นเชิง

科技…進步

โพสต์โดย Ex Treme เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2020

 

แคปชั่นจากในโพสต์ระบุไว้ว่า

“หลังจากภาพที่ฉันโดนแอบถ่ายหลุดไป ฉันก็อารมณ์เสียไปเลย นั่นคือเหตุผลว่าทำไมฉันไม่โพสต์ภาพพวกนี้ลงไป”

จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งสีผิวให้ดูขาวเนียนกระจ่างใส และการแต่งภาพให้มีรูปร่างผอมเพรียวลงอย่างชัดเจนผ่านแอปพลิเคชันหรือโปรแกรมต่าง ๆ ที่ใครหลายคนเห็นแล้วก็ต้องขยี้ตาตัวเอง แล้วบอกว่า นี่มันคนเดียวกันจริง ๆ เหรอ

และก็ดูเหมือนเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ภาพเหล่านั้นได้ถูกนำไปโพสต์อวดลงในโซเชียลได้อย่างไม่อายใคร

อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตหลายคนไม่เชื่อว่าจะเป็นคนเดียวกันจริง ๆ และต่างรู้สึกทึ่งในการแต่งภาพที่สามารถสร้างโลกอีกใบให้คน ๆ หนึ่งขึ้นมาได้

ก่อนหน้านี้ ก็เคยมีข่าวที่เป็นกระแสดังในไต้หวัน กรณีที่นางแบบสาวต้องลบบัญชีไอจีของตัวเอง เพราะมีคนนำภาพเบื้องหลังของเธอที่ไม่ได้ผ่านการตัดต่อมาปล่อยลงในอินเทอร์เน็ต

ข่าวเก่า >> นางแบบต้องลบบัญชีไอจี หลังมือดีปล่อยภาพเบื้องหลังที่ไร้การตัดต่อ ช่างดูต่างจากความจริง

ที่มา : Ex Treme , worldofbuzz