13 ภาพถ่ายติดวิญญานสุดหลอน ที่ผู้ถ่ายยืนยันว่าเป็นของจริง

แม้ทางวิทยาศาสตร์จะไม่สามารถพิสูจน์เรื่องผีวิญญานได้ชัดเจนร้อยเปอร์เซนต์นัก แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่ามนุษย์ส่วนมากล้วนกลัว (ผี) แค่ความมืดเข้ามาก็ชวนให้เราจินตนาการกันไปได้ไกลแล้ว บ้างก็บอกว่าเป็นเรื่องของจิต ที่ทำให้เราจินตาการการหรือมโนสิ่งที่เห็นขึ้นมา แต่ตลอดเวลาลาที่ผ่านมา นอกจากเรื่องที่เล่าต่อกันมาแล้ว

หนึ่งสิ่งที่ทำให้เรื่องของวิญญานชัดเจนมากยิ่งขึ้น คงเป็นเรื่องของภาพถ่าย หลักฐานที่สามารถบันทึกเรื่องราวเอาไว้ได้ บางภาพอาจเกิดจากการตกแต่งภาพ แต่หากย้อนกลับไปในสมัยที่ยังไม่มีเทคโนโลยีความทันสมัยใดๆ ต้องบอกว่าภาพถ่ายติดวิญญานถือเป็นเรื่องที่น่าสะหรึงจนขนหัวลุกอยู่เหมือนกัน…

ชม 13 ภาพภ่ายติดวิญญานจากอดีต ที่พอจะบอกได้ว่าวิญญานนั้นอยู่รอบตัวของเราจริงๆ

.

1. ถ่ายด้วยคนสิเพื่อน

real-ghost-photo-01

.

ภาพถ่ายรวมของทหารจากกองทัพอากาศ เผยให้เห็นใบหน้าปริศนาหลังนายทหารคนหนึ่ง จากการตรวจสอบพบว่าใยหน้าปริศนาคือ เฟรดดี้ แจ็คสัน นายทหารที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตก ซึ่งภาพดังกล่าวถูกบันทึกหลังจากเหตุการณ์เครื่องบินตก 2 วัน ทหารทั้งหมดในรูปรวมตัวกัน ในงานศพของ เฟรดดี้ แจ็คสัน (ภาพถ่ายเมื่อปี 1919)

.

2. สาวสยองหลอนดับจิต

real-ghost-photo-02

.

ภาพถ่ายจากโรงพยาบาลร้างเวเวอร์ลีย์ฮิลส์ หนึ่งในโรงพยาบาลจิตเวช ทีไ่ด้ขึ้นชื่อว่าหลอนแบบสุดๆ เมื่อกลุ่มนักล่าวิญญานสามารถบันทึกภาพหญิงสาวคนหนึ่ง คาดว่าเธอคือ แมรี่ลี อดีตผู้ป่วยที่เสียชีวิตภายในห้องดังกล่าว (ภาพถ่ายเมื่อปี2006)

.

3. นักบุญหลอน

real-ghost-photo-03

.

ภาพถ่ายที่ได้ชื่อว่าโด่งดังที่สุดแห่งยุคนั้น เมื่อมีคนสามารถบันทึกภาพคล้ายกับชายคนหนึ่ง ที่ว่ากันว่าคืออดีตนักบุญที่เคยประจำอยู่ที่โบสถ์แห่งนี้ ภาพดังกล่าวได้รับการบันทึกภายในโบสถ์ Eastry Church ประเทศอังกฤษ (ภาพถ่ายเมื่อปี 1956)

.

4. ออฟฟิศสยองหลอนซ่อนวิญญาณ

real-ghost-photo-04

.

ภาพวงจรปิดภายในศาลลินคอล์นเคาน์ตี้ รัฐนอร์ทแคโรไลนา บันทุกภาพบุคคลปริศนาคล้ายหญิงสาวเดินวนเวียนในออฟฟิศดังกล่าว ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลาหลังเลิกงาน ห้องและหน้าต่างทุกบานถูกปิดล็อค แล้วเธอผู้นี้คือใคร ?

.

5. โบสถ์หลอนซ่อนปม

real-ghost-photo-05

.

กอร์ดอน คารอล ลันทึกภาพแท่นพิธีภายในโบสถ์แห่งหนึ่ง ในเมืองนอร์แทมป์ตันเชอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อล้างฟิล์มออกมากลับพบว่ารูปปั้นทั้งหมดบนแท่นพิธีดังกล่าวคล้ายกับเคลื่อนไหว และใต้แท่นพิธีติดภาพหญิงสาวสวมชุดขาวกำลังนั่งหันหลังให้ โดยช่วงเวลาถ่ายไม่มีใครอื่น นอกจากเค้าแต่เพียงผู้เดียว (ภาพถ่ายเมื่อปี 1964)

.

6. ทะเลผีเผยวิญญาน

real-ghost-photo-06

.

ภาพถ่ายคล้ายใบหน้าคนกลางทะเลแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นลูกเรือและกัปตัน จากเรือลำหนึ่ง เพราะบริเวณดังกล่าวเคยเกิดเหตุการณ์เรือล่มและยังไม่พบศพผู้เสียชีวิต ดวงวิญญานอาจต้องการบอกใบว่าพวกเค้ายังอยู่บริเวณนี้ (ภาพถ่ายเมื่อปี 1924)

.

7. บันไดผี

real-ghost-photo-07

.

เจ้าหน้าที่มักจะได้ยินเสียงฝีเท้าปริศนาภายในพิพิธภัณท์ National Maritime Museum ในเมืองกรีนิช ประเทศอังกฤษกันเป็นประจำ หลังประอาทิตย์ตกดิน ดูเหมือนปริศนาดังกล่าวจะได้รับการเปิดเผย เมื่อมีการบันทุกภาพบุคคลปริศนาสวมชุดคลุมสีขาวกำลังเดินขึ้นบันไดในยามดึก หรือบุคคลปริศนาในภาพดังกล่าวคือต้นเหตุของฝีเท้าทั้งหมด ?

.

8. ระเบียงผีวิญญานหลอน

real-ghost-photo-08

.

ภาพถ่ายปริศนาบุคคลลึกลับบริเวณชั้นสาม อาคารดังกล่าวกำลังถูกรื้อถอน แน่นอนว่าภายในตัวอาคารไม่มีใครแล้วในตอนนั้น แล้วบุคคลนั้นคือใคร ปริศนาดังกล่าวยังไม่ได้รับการเฉลยจนถึงปัจจุบัน บ้างก็ว่าเป็นผีเฝ้าอาคาร ที่ไม่ต้องการให้รื้อถอนอาคาร

.

9. เก้าอี้ผีวิญญานหวงของ

real-ghost-photo-09

.

ครอบครัว Lord Combermere จ้างช่างภาพถ่ายรูปภายในห้องนั่งเล่นของบ้าน หลังเจ้าของบ้านดังกล่าวเสียชีวิตได้ไม่กี่วัน ที่น่าทึ่งไปกว่านั้นภาพดังกล่าวสามารถบันทึกภาพ ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นเก้าอี้ตัวโปรดที่ชอบนั่งเป็นประจำ

.

10. เพดานสยองผีห้อยโหน

real-ghost-photo-10

.

ภาพถ่ายโต๊ะอาหารของครอบครัวคูเปอร์หลังจากย้ายมาอยู่บ้านดังกล่าวได้ไม่นาน ลูกชายทั้งสองคนมักเล่าว่า ”พวกเค้าได้ยินเสียงคนเดินบนเพดาน ในยามค่ำคืน” เป็นเวลาหลายปีที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แต่กลับไม่มีใครเชื่อพวกเด็กๆ จนภาพดังกล่าวถูกบันทึกเมื่อปี 1950 เผยให้เห็นเงาปริศนากำลังห้อยโหนโรยตัวลงมาจากเพดาน

.

11. ผีเฝ้าโบสถ์

real-ghost-photo-11

.

ปีเตอร์ เบอร์ลอต บันทึกภาพภรรยาของตนภายในโบสถ์ Worstead Church ประเทศอังกฤษ แต่ภาพที่ได้ไม่ได้ติดแค่ภรรยาเพียงคนเดียว กับติดภาพหญิงสาวสวมชุดขาว ที่คาดว่าจะเป็น White Lady วิญญานที่เคยได้รับการบันทึกการมีตัวตนจากคัมภีร์เล่มหนึ่งของคริสตจักร

.

12. แท่นพิธีหลอนซ่อนซาตาน

real-ghost-photo-12

.

ภาพถ่ายติดวิญญานบริเวณแท่นพิธีของโบสถ์แห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ เผยให้เห็นเงาปริศนาที่ว่ากันว่าเป็นซาตานมาปรากฏตัวให้เห็น (ภาพถ่ายเมื่อปี 1963)

.

13. พระราชวังผีวิญญานโหด

real-ghost-photo-13

.

วงจนปิดบันทึกภาพปริศนาภายในพระราชวังแฮมป์ตันคอร์ต ประเทศอังกฤษ บริเวณดังกล่าวไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ ณ.บริเวณนั้น ประตูและหน้าต่างทุกบานถูกปิดล็อค แล้วเงาสยองในภาพคืออะไรกันแน่ ด้านผู้ที่ได้ชมภาพต่างกล่าวว่า น่าจะเป็นดวงวิญญานที่เฝ้าพระราชวังมาตั้งแต่สมัยโบราณ

.

ที่มา : clipmass