9 เหตุการณ์สังหารโหด เผยสาเหตุที่ทำ ก็เพราะเลียนแบบจากในหนัง!!

เวลาที่เรารับชมภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาค่อนข้างจะรุนแรง ส่อเสียด หรือดูโหดร้าย ทางผู้ผลิตก็มักจะเขียนคำเตือนออกมาอยู่เสมอว่า ทั้งหมดเป็นแค่การแสดงนะ อย่าได้ทำเลียนแบบเป็นอันขาด

และสำหรับบางคนยิ่งห้าม มันก็เหมือนยิ่งยุ ไม่รู้ว่าพวกเค้าคิดอะไรอยู่ หรืออาจจะอินกับบทบาทในหนังมากเกินไป เลยก่อเหตุอาชญกรรม ตามแบบในหนัง

.

1. Scream

crime-from-movies-01

.

Thierry Jaradin หนุ่มขับรถขนส่งผู้โดดเดี่ยววัย 24 ปี ได้ก่อเหตุฆาตกรรมสาววัยรุ่นอายุ 15 ปี Alisson Cambier ในเดือนพฤศจิกายน เมื่อปี 2001

แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อพ่อหนุ่มชวนสาววัยรุ่นคนนี้มาค้างที่บ้าน แต่เธอกลับปฏิเสธ Thierry จึงหาหน้ากากผีมาใส่ พร้อมกับเอามีดไปแทงสาวมากกว่า 30 ครั้ง

หลังจากก่อเหตุ เจ้าตัวก็เข้ามอบตัวกับทางตำรวจทันที อีกทั้งยังให้คำสารภาพว่า การกระทำทั้งหมดได้แรงบันดาลใจมาจากหนังผีเรื่อง ‘Scream’ ทุกขั้นตอน

.

2. Fight Club

crime-from-movies-02

.

เมื่อปี 2009 กองตำรวจประจำเมืองนิวยอร์ค ได้รับแจ้งเหตุว่าพบระเบิดทำมือ เกิดระเบิดขึ้นมาตามจุดต่างๆในนิวยอร์ค เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบสวน ก็พบว่าเป็นฝีมือของ Kyle Shaw หนุ่มวัย 17 ปี

ซึ่งภายหลังวัยรุ่นคนนี้ได้สารภาพว่า เหตุที่ต้องการก่อการร้าย เพราะต้องการจะทำภารกิจ ‘Project Mayhem’ แบบในหนังเรื่อง Fight Club (ระเบิดสถานที่ราชการทั้งหลาย)

ไม่ใช่แค่กับพ่อหนุ่มมือระเบิดคนนี้เท่านั้น แต่เชื่อมั้ยว่าปัจจุบันกระแสการต่อสู้มือเปล่าใต้ดินแบบในหนัง ได้แพร่กระจายไปแล้วทั่วโลก แม้แต่ในไทยเราเองก็มีเช่นเดียวกัน

.

3. Saw

crime-from-movies-03

.

ถ้าใครที่เคยดูหนังเรื่องนี้คงจำได้ว่า เป็นเรื่องราวของชายนิรนาม ที่มักจะจับคนที่รู้สึกหมดอาลัยตายยาก ไม่เห็นคุณค่าของชีวิต มาขังพร้อมกับเล่นเกมส์แบบฮาร์ดคอสุดๆ เพื่อแลกกับชีวิต

เหตุการณ์นี้ดันเกิดขึ้นจริงๆ เมื่อสองสาววัยรุ่นจาก เทนเนสซี ต้องการที่จะแกล้งคุณยายวัย 52 ให้เหมือนกับในหนังเรื่องดังกล่าว

คุณยายได้รับข้อความเสียงปริศนา โทรเข้ามาแจ้งว่า มีเพื่อนของเธอคนหนึ่งถูกซ่อนในบ้านหลังนี้ และให้เธอเลือกว่าจะช่วยชีวิตตัวเอง หรือจะช่วยชีวิตเพื่อนคนที่ถูกซ่อนไว้

ผลปรากฏว่า คุณยายตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนเกิดอาการช็อค กลายเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตจนต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล ถึงแม้ว่าไม่มีใครเสียชีวิต แต่สองสาววัยรุ่นก็ถูกจับเข้าคุกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

.

4. Twilight

THE TWILIGHT SAGA: BREAKING DAWN-PART 2

.

เรื่องราวความรักระหว่างคนและแวมไพร์สุดแสนจะโรแมนติค แต่ใครจะเชื่อล่ะว่าเรื่องแบบนี้จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กคนหนึ่งลุกขึ้นมากัดคนจริงๆ

เมื่อเด็กหญิงวัย 13 ปี คนหนึ่ง จู่ๆเธอก็ถูกเพื่อนผู้ชายในห้องเข้ามากัดอย่างจริงจัง จนเธอต้องวิ่งไปฟ้องครูใหญ่ เมื่อเหล่าอาจารย์ช่วยกันสืบสวนก็พบว่า พ่อหนุ่มคนนี้วิ่งไล่กัดเด็กคนอื่นไปทั่วมากกว่า 10 คนใน 1 เดือน

ทางโรงเรียนได้ติดต่อไปยังผู้ปกครองและพบว่า ลูกชายของเขาบ้าหนังเรื่องนี้สุดๆ และเขาอยากจะเกิดมาเป็นแวมไพร์เหมือนพระเอก แต่สุดท้ายก็ต้องเข้าไปอยู่ในสถานพินิจแทน

.

5. American Psycho

crime-from-movies-05

.

ในปี 2004 Michael Hernandez หนุ่มน้อยวัย 14 ปี จากฟลอริด้า ได้กระทำการอันโหดร้าย โดยการทำทีว่าชวนเพื่อนมาที่ห้องน้ำ ก่อนที่จะใช้มีดแทงเข้าไปไม่ยั้งมากกว่า 40 แผล

หลังการจับกุม พ่อหนุ่มได้รับสารภาพว่า พฤติกรรมทั้งหมดเค้าได้เรียนรู้มาจากหนังเรื่อง ‘American Psycho’ โดยเจ้าตัวยอมรับว่า ต้องการที่จะแสดงบทบาทนั้นในชีวิตจริง

อีกทั้งเค้ายังให้สัมภาษณ์ด้วยว่า “ผมรู้สึกเหมือนพระเจ้าให้พลังมากับผม พลังที่ทำให้ผมตัดสินใจได้ว่าจะฆ่า หรือไม่ฆ่าใครดี” จิตหลอนขนาดนี้ พ่อหนุ่มถูกศาลพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิตเป็นที่เรียบร้อย

.

6. Dexter

crime-from-movies-06

.

ในปี 2009 พ่อหนุ่ม Andrew Conley วัย 17 ปี ได้ทำการรัดคอน้องชายแท้ๆของเขาวัย 10 ปี ก่อนที่จะนำศพไปทิ้งไว้ในสวนสาธารณะ

หลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์ เค้าเผลอบอกแฟนสาวไปว่า รู้สึกอยากจะเป็นเหมือนตัวละครนักฆ่าในเรื่อง Dexter ซึ่งหลังจากถูกจับกุม เค้าก็ได้ให้สัมภาษณ์กับตำรวจว่า “ผมไม่รู้ว่าพวกคุณจะรู้จักไหม เรื่อง Dexter หน่ะ เพราะผมรู้สึกเหมือนตัวละครในหนัง เพราะเขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องคอยปราบคนชั่ว…และผมก็แค่รู้สึกเหมือนเค้าแค่นั้นเอง”

.

7. Natural Born Killers

crime-from-movies-07

.

เหตุการณ์ของสองคู่รักนักเมายาจาก โอคลาโฮม่า ที่ดูเหมือนจะหมกมุ่นกับหนังเรื่องนี้มากเหลือเกิน Sarah Edmondson สาวผู้มีอนาคตไกล แฟนสาวของหนุ่มติดยา Ben Darras

ในปี 1995 พวกเขาพยายามทำก่อเหตุให้เหมือนกับในหนัง เหยื่อรายแรกคือเจ้าของร้านขายเครื่องดื่ม อีกไม่กี่วันต่อมา พวกเขาฉลองวันเกิดครบ 18 ปีของ Sarah ด้วยการเดินทางไปที่ หลุยเซียน่า ก่อนที่จะเข้าไปยิงพนักงานแคชเชียร์ในร้านสะดวกซื้อ

หลังจากนั้นทั้งคู่กลับมาที่บ้าน พร้อมกับเล่าเรื่องต่างๆที่ทำมาให้เพื่อนฟัง จึงเป็นที่มาของการจับกุมอย่างง่ายดายในปีเดียวกัน

.

8. A Clockwork Orange

crime-from-movies-08

.

ใครจะเชื่อล่ะว่า หนังสุดห่ามเรื่องนี้ จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนออกมาฆ่าแกงกัน จนอังกฤษถึงกับต้องแบนหนังเรื่องนี้ เพราะหลังจากที่ปล่อยออกมา สถิติอาชญกรก็สูงขึ้นตามลำดับ

หนึ่งในนั้นเกิดขึ้นกับพนักงานออฟฟิศหนุ่ม John Ricketts จู่ๆเขาก็ออกมาแต่งตัวเหมือนแก๊งตัวละครในหนัง ก่อนที่จะเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้หญิงคนหนึ่งในงานปาร์ตี้จนเสียชีวิต

.

9. The Dark Knight

crime-from-movies-09

.

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ในปี 2012 ที่โรงหนังแห่งหนึ่งในเมือง โคโลราโด ในขณะที่โรงหนังกำลังฉายหนังเรื่อง Batman: The Dark Knight ไปได้ประมาณ 20 นาที

จู่ๆ James Holmes หนึ่งในผู้ชมภาพยนตร์ที่นั่งแถวหน้าสุด ได้ลุกขึ้นมาพร้อมกับกราดยิงผู้บริสุทธิ์ในโรงหนัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 12 ราย ต่อมาพ่อหนุ่มรายนี้ถูกศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิตทันที

ซึ่งเจ้าตัวก็ให้สารภาพว่าได้แรงบันดาลใจมาจากตัวละคร Joker ในหนังนั่นแหละ และเหตุที่ทำไปก็เพราะว่าบ้านเมืองเต็มไปด้วยผู้คนทำตัวสกปรกมากมาย จึงต้องมีการล้างบางเกิดขึ้น

.

ที่มา : thesun , catdumb