คุณแม่คลอดลูกแฝด แต่มีพ่อคนละคนกัน หลังนอกใจไปมีความสัมพันธ์กับชายอื่น

การให้กำเนิดลูกฝาแฝดเป็นเรื่องที่พบได้ไม่บ่อยนัก แต่ถ้าลูกแฝดที่คลอดออกมากลับมีพ่อเป็นคนละคนกัน คงดูจะน่าเหลือเชื่อยิ่งขึ้น มีรายงานว่า คุณแม่ชาวจีนคนหนึ่งได้ให้กำเนิดลูกแฝด แต่หนึ่งในลูกชายฝาแฝดกลับมีคุณพ่อเป็นคนละคนกัน จนฝ่ายคุณแม่ออกมาสารภาพทีหลังว่านอกใจสามีตนเอง

เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน มีสามีภรรยาคู่หนึ่งได้แจ้งเกิดลูกแฝดที่สถานีตำรวจท้องถิ่นเมื่อปี่ที่แล้ว และเพื่อให้การแจ้งเกิดเสร็จสมบูรณ์ ต้องมีการยื่นผลการทดสอบยืนยันการเป็นพ่อด้วย เพื่อพิสูจน์ว่าเด็กที่เกิดมาเป็นลูกที่แท้จริง

แต่แล้วฝ่ายสามี นามสมมุติว่า เสี่ยวหลง เกิดสงสัยว่าทำไมหนึ่งในลูกแฝดของเขามีหน้าตาไม่เหมือนเขาสักนิดเดียว และผลการตรวจ DNA ที่ออกมาก็ปรากฎว่า ลูกชายฝาแฝดคนหนึ่งไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับผู้เป็นพ่อเลย

ภาพประกอบเนื้อหาในบทความ

หลังจากที่เสี่ยวหลงได้อ่านผลตรวจ DNA ดังกล่าวก็เกิดอารมณ์โกรธรุนแรง และมีปากเสียงกับภรรยา ทีแรกภรรยาของเขาปฏิเสธว่าไม่ได้นอกใจ แต่สุดท้ายก็ยอมรับอย่างหมดสิ้นว่า เธอเคยมีความสัมพันธ์กับชายอื่นแบบชั่วข้ามคืน

ทางด้านเสี่ยวหลงกล่าวว่า เขายินดีจะเลี้ยงดูลูกชายของเขาเอง แต่ไม่ใช่กับลูกชายอีกคนของชายอื่น

สำหรับกรณีนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ค่อนข้างยากเรียกว่า ภาวะ Heteropaternal Superfecundation เกิดขึ้นจากการที่ผู้หญิงผลิตเซลล์ไข่ 2 ใบในช่วงเวลาเดียวกัน แต่เมื่อมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายคนแรก กลับเกิดการปฏิสนธิในไข่ใบเดียว และเมื่อไปมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายอื่นในเวลาไล่เลี่ยกัน ก็เกิดการปฏิสนธิกับไข่อีกใบ จนตั้งครรภ์และคลอดลูกออกมาเป็นฝาแฝดโดยมีพ่อเป็นคนละคนกัน ซึ่งโดยปกติแล้วจะเกิดขึ้นกับสัตว์เช่น สุนัข แมว วัว และหนู

ที่มา : dailymailStrait Herald