สาวต้องหาซื้อชุดยีราฟแบบเต็มตัวมาใส่ไปโรงพยาบาล เพราะหาซื้อหน้ากากไม่ได้

ในยามที่หน้ากากอนามัยขาดแคลน โดยเฉพาะในประเทศจีนที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด คนที่จำเป็นต้องหามาใช้งานก็ไม่สามารถหาซื้ออันใหม่มาเปลี่ยนได้

เมื่อเป็นเช่นนั้น หญิงชาวจีนคนหนึ่งที่จำเป็นต้องออกไปโรงพยาบาลเพื่อไปรับยามาให้สมาชิกในครอบครัว แต่เธอหาหน้ากากมาใส่ไม่ได้ จึงต้องหาทางออกด้วยการซื้อชุดยีราฟแบบเต็มตัวมาสวมใส่แทน เพื่อป้องกันตัวเองจากไวรัส COVID-19

เธอกล่าวว่า เธอไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากซื้อชุดยีราฟนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะหน้ากากขาดตลาด ไม่สามารถหาซื้ออันใหม่มาเปลี่ยนได้ และเธอก็มีเหตุจำเป็นต้องออกจากบ้านจริง ๆ

หญิงสาวจากมณฑลเสฉวน กลายเป็นไวรัลในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากเธอปรากฏตัวที่โรงพยาบาลในเมืองลูโจว ในชุดยีราฟแบบเต็มตัวคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเว้นช่องพลาสติกใสบริเวณใบหน้าเพื่อให้มองเห็น

นอกจากชุดยีราฟ เธอยังซื้อชุดเอเลี่ยนมาไว้สับเปลี่ยนอีกชุด เธอให้เหตุผลว่า เธอเป็นคนเดียวในบ้านที่ยังแข็งแรงดี ก็เลยอาสาออกไปข้างนอกเพื่อหาซื้อของจำเป็นเข้าบ้าน เพราะไม่อยากให้พ่อแม่ของเธอต้องเสี่ยงติดเชื้อไวรัส

ในวันที่เธอไปโรงพยาบาลเพื่อรับยาให้คุณพ่อ เธอยังขอคำปรึกษาจากคุณหมอถึงอาการของคุณพ่อผ่านทางวีดีโอคอลอีกด้วย เนื่องจากคุณพ่อของเธอก็เป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลอยู่แล้ว

แต่ถึงอย่างนั้น ทางการจีนก็ออกโรงเตือนว่า ชุดที่เธอนำมาสวมใส่ไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้ และจำเป็นต้องทำความสะอาดทันทีหลังใช้งาน

พร้อมกับแนะนำให้ประชาชนหมั่นเปลี่ยนหน้ากากเป็นประจำ เพราะเชื้อแบคทีเรียอาจกลับมาได้หากนำมาใช้ซ้ำ โดยในส่วนของแพทย์เองก็มีการเปลี่ยนหน้ากากใหม่ทุก ๆ 6 ชั่วโมง

ที่มา : scmp , worldofbuzz