สาวไปหาเพื่อนที่บ้าน พบสบู่มีรูตรงกลางในห้องน้ำ ทำเอาทั้งคู่เกือบแตกหักกัน

ทุกคนคงจะมีเรื่องส่วนตัว หรือความลับดำมืดบางอย่างที่ไม่อยากให้ใครมาล่วงรู้ ซึ่งหากวันไหนเพื่อนได้มาบ้านและเกิดดันไปจ๊ะเอ๋เจอเข้าพอดี คงเป็นอะไรที่จิตตกไปหลายวัน

เรื่องราวเริ่มขึ้นจากสาวอเมริกันวัย 19 ปี ชื่อว่า Olivia Waters ได้นัดแนะกับเพื่อนชายคนหนึ่งว่า จะไปหาเขาที่บ้านเพื่อจะมาเอาโน้ตบุ๊กที่เธอได้ซื้อต่อจากเขาไป เสร็จจากนั้นก็อาจจะออกไปหาอะไรกินด้วยกันต่อเลย

ระหว่างทางหญิงสาวก็ส่งข้อความมาบอกว่าอีก 30 นาทีจะไปถึง แต่เมื่อไปถึงหน้าอะพาร์ตเมนต์ เธอกลับต้องยืนรออยู่หน้าประตูนานเกือบ 10 นาที ก่อนที่เพื่อนชายจะลงมาเปิดประตูให้ พร้อมกับบอกว่า “พอดีเมื่อกี้ฉันอาบน้ำอยู่”

เมื่อทั้งสองได้เจอกัน Olivia ก็ขอตัวเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัวหลังจากอัดอั้นมานาน และบังเอิญไปสะดุดสายตากับสิ่งหนึ่งเข้า

มันคือ “สบู่ก้อนสีเหลืองที่มีรูอยู่ตรงกลาง”

ว่าแต่มันอยู่ในสภาพนี้ได้อย่างไร และมันมีไว้ทำอะไร ? หลายคำถามก้องขึ้นในหัวของหญิงสาว

ด้วยความสงสัยเธอก็นำเรื่องนี้ไปถามเพื่อนชาย และคำตอบที่ได้ก็ทำให้เธอถึงกับอุทานออกมาแทบไม่เป็นภาษา เพราะเขามีไว้เพื่อทำกิจกรรมคลายเหงา (หลายคนคงเข้าใจกันดีแล้ว ไม่ต้องบอกแล้วกันเนอะ)

“ฉันพอรู้ว่าเขาชอบทำอะไรแปลก ๆ แต่ โอ้ นี่มันเป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นสบู่จะเอามาทำอะไรแบบนี้ได้ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยจริง ๆ ว่ามันจะถูกใช้งานแบบนั้น”

และด้วยความที่เธอเห็นเป็นเรื่องขำขัน Olivia จึงนำเรื่องราวของสบู่มีรูกับเพื่อนขี้เหงา ไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก จนเพื่อนร่วมห้องของชายหนุ่มมาเห็นและนำเรื่องนี้ไปบอกกับเขา

ซึ่งทีแรกเพื่อนชายของเธอก็เหมือนจะไม่พอใจเอามาก ๆ ถึงขนาดบล็อกเพื่อนในเฟซบุ๊กไปเลย ถึงแม้ว่าเธอจะเซนเซอร์ชื่อและหน้าตาเพื่อนของเธอไว้ก็ตาม

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวเป็นกระแสไวรัลมีคนแชร์มากกว่า 3 หมื่นครั้ง ชายหนุ่มก็เหมือนจะใจเย็นลง และปลดบล็อกเฟซบุ๊กเธอ โดยขอให้เธอแสดงคำมั่นว่าจะไม่บอกชื่อเขาให้กับใครได้รู้ มิหนำซ้ำ ยังพูดติดตลกว่า ให้นำเรื่องราวของเจ้าสบู่ทำเป็นวีดีโอแล้วไปลงในเว็บหนังอย่างว่าให้รู้แล้วรู้รอดซะเลย

แต่สุดท้าย ดูเหมือนเขาคงต้องหาสบู่ก้อนใหม่ซะแล้ว เพราะสบู่ก้อนเดิมไม่สามารถทำหน้าที่ได้อีกต่อไป

ที่มา : Olivia Paige , unilad , thesun