สาวรีวิวสบู่แต่ละแบรนด์ ที่ไม่ได้นำมาใช้ถูตัว แต่เป็นการชิมรสชาติของมัน

เราคงเคยเห็นการรีวิวสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงามมากมาย หรือแม้แต่ “สบู่” มันคงไม่แปลกอะไรถ้าการรีวิวนั้นจะบอกถึงสรรพคุณต่าง ๆ ที่เอาไว้ชำระล้างทำความสะอาดร่างกาย แต่ไม่ใช่การรีวิวถึงรสชาติของมันแบบนี้

Khosik Assyifa หญิงสาวชาวอินโดนีเซีย วัย 21 ปี กำลังเป็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ โดยเมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เธอได้โพสต์คลิปวีดีโอรีวิวรสชาติของสบู่ลงในอินสตาแกรม โดยเธอได้นำสบู่แต่ละก้อนมาชิม ก่อนใช้ลิ้นดูดและเลียอย่างเอร็ดอร่อยราวกับว่ามันคือไอศครีม พร้อมทั้งวิจารณ์ถึงรสชาติของสบู่แต่ละแบรนด์

เธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า เธอเริ่มกินสบู่ครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อนขณะที่เธอกำลังตั้งครรภ์ เป็นเรื่องปกติสำหรับหญิงตั้งครรภ์ในความอยากอาหาร เช่น บางคนอยากกินของเปรี้ยว ๆ แต่สำหรับเธอกลับมีความแปลกออกไป เพราะเธอมีความอยากในสบู่

Khosik ยังกล่าวต่อไปว่า เธอไม่เคยท้องอืดหรือเกิดอาการคลื่นไส้หลังจากกินสบู่เลย และลูกเธอที่คลอดออกมาก็ไม่มีผลกระทบอะไรเช่นกัน

View this post on Instagram

Sabun lifebuoy…

A post shared by Khosik Assyifa (@khosikmubarok) on

ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากกำลังถกเถียงกันถึงอันตรายจากการกินสบู่ ทางผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพได้กล่าวว่า โดยทั่วไปสบู่ไม่มีสารพิษที่จะเป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ถ้ากินเข้าไปเป็นจำนวนมากอาจเกิดการอุดตันในระบบทางเดินอาหาร และสบู่นั้นมีค่าความเป็นด่างสูง จะส่งผลต่อน้ำย่อยที่เป็นกรดในกระเพาะอาหารทำงานผิดปกติได้

ที่มา : odditycentral , worldofbuzz