คนขับอูเบอร์ทำเมนู 5 ข้อ ให้ผู้โดยสารเลือก ทั้งเล่าเรื่องตลก, มองกระจกหลัง , นั่งเงียบ ๆ

ใครที่เคยเจอประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีบนรถแท็กซี่ ไม่ว่าจะชวนคุยเรื่องที่ไม่อยากฟัง หรืออยากจะนั่งเงียบ ๆ แต่พี่แกก็พูดเรื่องการเมืองตลอดทาง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อคนขับอูเบอร์คนหนึ่งเสนอทางเลือกที่แหวกแนวไม่ซ้ำใครให้กับผู้โดยสารของเขา

ชายหนุ่มผู้ใช้ทวิตเตอร์ @LuisLovesGoats ได้โพสต์ว่า เขาได้เรียกใช้บริการรถอูเบอร์คันหนึ่ง ซึ่งคนขับได้ยื่นเมนูให้เขา 1 ใบ

คนขับอูเบอร์คนนี้ชื่อว่า George ในเมนูของเขามีตัวเลือก 5 ตัวเลือก แล้วแต่ผู้โดยสารจะต้องการให้คนขับเป็นแบบไหน ไม่ว่าจะให้นั่งเงียบ ๆ ให้เล่าเรื่องตลกให้ฟัง หรือจะอยากระบายอะไรให้คนขับฟัง

เริ่มจาก The Stand Up ตัวเลือกแรก คนขับจะสวมบทสแตนด์อัป คอมเมดี้ เล่าเรื่องตลกขำขัน (หรืออย่างน้อยมันก็ตลกสำหรับคนขับ) ให้ฟัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราว หรือประสบการณ์แย่ ๆ ที่เขาเคยเจอมา

ตัวเลือกต่อมา The Silent Ride ชื่อก็บอกอยู่แล้ว คนขับจะนั่งนิ่ง ๆ โดยไม่พูดอะไรกับคุณไปตลอดทาง

ตัวเลือกที่ 3 The Therapy Ride อันนี้สำหรับใครบางคนที่มีเรื่องอัดอั้นในใจ แต่ไม่รู้จะระบายกับใคร ตัวเลือกนี้เหมาะกับคุณแล้ว เพราะคนขับจะนั่งฟังอย่างตั้งใจ ถ้าคุณพร้อมจะเปิดใจเล่าให้ฟัง

ตัวเลือกที่ 4 The Creepy Ride อันนี้สำหรับใครชอบของแปลก เพราะคนขับจะไม่พูดอะไร แต่จะนั่งมองคุณผ่านกระจกมองหลังเป็นระยะ ๆ ไปตลอดทาง ให้พอรู้สึกตื่นเต้น

และสุดท้าย The Rude Ride เหมาะสำหรับสายหนักหน่วงทั้งหลาย โดยคนขับจะพูดคำหยาบใส่คุณชนิดไม่ปราณี

หลังจากเรื่องราวของเขาได้โพสต์ลงทวิตเตอร์ ก็กลายเป็นไวรัลทันที ต่างมีคนเข้ามากดไลก์ 4 แสนกว่าคน และรีทวีตกว่า 1 แสนครั้ง

รวมถึงนาย George เจ้าของ 5 เมนูอูเบอร์นี้ด้วย ที่เมื่อรู้ว่าทวีตเขาเป็นไวรัล ทำให้เขาเริ่มสร้างบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองขึ้น และทวีตขอบคุณ @LuisLovesGoats ที่ได้แชร์เรื่องนี้ให้คนอื่่นได้รู้ พร้อมกับชมว่าเป็นผู้โดยสารที่เยี่ยมมาก

ที่มา : @LuisLovesGoats , @uber_george , ladbible