บทสรุปมหากาพย์ สาวแอบรักหนุ่มข้างบ้านเมื่อ 3 ปีก่อน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

จากกรณีที่มีสาวคนหนึ่งได้ตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปว่า “แอบชอบเพื่อนบ้าน ขอคำแนะนำจะทำอย่างไรดี” จนกลายเป็นกระทู้ที่โด่งดังเมื่อ 3 ปีก่อน มีคนมาร่วมแสดงความคิดเห็นหลายพันคน

โดยครั้งนั้นเธอได้เล่าว่า ได้แอบชอบเพื่อนบ้านที่อยู่หลังติดกัน แต่ตอนนั้นติดตรงที่เขามีแฟนแล้ว แต่พอพักหลังสังเกตว่าไม่ได้เห็นแฟนเขามาหานาน จึงมารู้ว่าเขาเลิกกับแฟนแล้ว จึงทำให้ตนมีความหวังอยากจะสานสัมพันธ์ด้วย

จนกระทั่งชายหนุ่มเพื่อนบ้านคนนั้นได้มาเห็นกระทู้ในพันทิป จึงได้แอบทิ้งกระดาษโน้ตไว้ที่หน้าบ้านของเธอไว้ว่า

“เห็นคนในพันทิปบอกว่า ถ้าชอบคนข้างบ้านให้ชวนไปซื้อต้นไม้ ถ้าว่าง วันเสาร์ไปซื้อต้นไม้กันนะครับ”

ทำเอาสมาชิกพันทิปหลายคนฟินไปตาม ๆ กัน

จนเวลาผ่านไปไม่นาน ทั้งสองต่างพัฒนาความสัมพันธ์จนได้มาคบหากัน แต่ทั้งคู่ยังไม่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยกัน เพราะอยากให้แต่ละคนมีพื้นที่ส่วนตัว ระหว่างนี้ก็คอยดูแลกันเรื่อยมา

หลังจากนั้นในเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 เจ้าของกระทู้ก็มาอัปเดตข่าวดีว่า ตอนนี้เธอกับชายหนุ่มเพื่อนบ้านได้เปลี่ยนสถานะจากความเป็นเพื่อนแล้ว และอยู่ระหว่างทำการทุบกำแพงบ้านทั้งสองหลัง เพื่อรวมให้เป็นบ้านหลังเดียวกัน และที่สำคัญทั้งคู่มีแผนที่จะแต่งงานกัน

แต่แล้วเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2019 ได้มีความเคลื่อนไหวในกระทู้อีกครั้ง แต่กลับเป็นทางชายหนุ่มเพื่อนบ้านได้เข้ามาตั้งกระทู้พันทิป แต่ครั้งนี้กลับเป็นข่าวร้ายที่ทำให้ใครหลายคนไม่อยากจะเชื่อ (อ่านตัวหนังสือในภาพไม่ชัด เลื่อนลงไปดูตัวหนังสือด้านล่างครับ)

.

“สวัสดีครับ ผมคือคนที่รู้จักกันในนามหนุ่มข้างบ้านเมื่อหลายปีก่อนนะครับ
ผมมาอัพเดทเรื่องราวต่อจากที่ภรรยาเคยเล่าเรื่องไว้ในพันทิป และเป็นพันทิปที่ทำให้เรารักกันเมื่อหลายปีก่อน
ภรรยาของผมเสียชีวิตจากอุบัติเหตุก่อนที่เราจะแต่งงานกันไม่นาน รายละเอียดผมขออนุญาตไม่เล่านะครับ
ปัจจุบันผมขายบ้านและย้ายมาทำงานที่ต่างประเทศได้ปีกว่าแล้ว

ผมไม่ได้คิดจะมาอัพเดทเรื่องราวของเราต่อ ส่วนหนึ่งคือลืมกระแสในพันทิปไปแล้ว อีกส่วนคืออยากให้เป็นความทรงจำที่ดีๆ และที่สำคัญที่สุดคือยังเจ็บปวดที่จะพูดถึงเรื่องราวของเราต่อ แต่ผมไม่ทราบว่าทำไมอยู่ๆ เรื่องของเราถึงกลับมาเป็นกระแสและแชร์กันมากมาย ผมอบอุ่นใจที่ได้เห็นกระทู้ที่เค้าเขียนอีกครั้งหลังจากไม่เคยกล้าเปิดมาอ่านอีกเลย แต่เมื่ออ่านคอมเมนท์ พบว่ามีคนจำนวนนึงที่พูดถึงเรื่องของเราว่าเป็นเรื่องแต่ง เป็นนิยายสิบบาท เจ้าของกระทู้ก็หายไปเลย ผมทราบดีว่าเป็นสิทธิ์ของทุกท่านที่จะคิด แต่ผมอยากจะมาเล่าเพื่อปกป้องความทรงจำของภรรยา

ผมจึงอยากจะมาอัพเดทให้ทราบ ไม่อยากให้ความทรงจำของเราถูกมองเป็นเรื่องโกหก เรื่องแต่ง เป็นนิยายหลอกเด็ก แต่มันคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของผม แม้ว่ามันจะไม่ได้จบอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ผมโชคดีมากที่ได้พบความรักที่ยิ่งใหญ่ครั้งนึงในชีวิต ผมเรียกเค้าว่าภรรยายแม้ว่าเราจะยังไม่ทันได้แต่งงานกัน แต่ในใจผม เค้าไม่เคยเป็นอย่างอื่นนอกจากภรรยา

ผมคงไม่ได้เข้ามาตอบอะไรนะครับ ล็อกอินนี้เป็นของเค้า และผมคงไม่เอามาใช้อีก
ขอบคุณทุกๆ ท่านที่เคยให้กำลังใจเราในวันนั้น และเข้าใจผมในวันนี้ด้วยครับ”

กระทู้ต้นเรื่องที่ 1 >> แอบชอบเพื่อนบ้านม๊ากมากค่ะ 

กระทู้ต้นเรื่องที่ 2 >> ภาคต่อของสาวที่แอบชอบหนุ่มข้างบ้านค่ะ

กระทู้ต้นเรื่องที่ 3 >> แจ้งข่าวจะเปลี่ยนสถานะของหนุ่มข้างบ้าน

ที่มา : Adam and Evil