หนุ่มเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนทางเน็ต เกิดเงียบหายไป อีกฝ่ายโทรขอความช่วยเหลือข้ามทวีป

เรื่องราวของมิตรภาพออนไลน์ แม้จะอยู่ห่างไกลกันกว่า 8,000 กิโลเมตร แต่เมื่อเพื่อนเกมเมอร์คอเดียวกันรับรู้ถึงสิ่งผิดปกติบางอย่าง ก็ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจนสามารถช่วยชีวิตเพื่อนไว้ได้อย่างปาฏิหารย์

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2020 เด็กหนุ่มชาวอังกฤษ วัย 17 ปี นามว่า ไอดาน แจ็กสัน (Aidan Jackson) กำลังนั่งเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนสาวชาวอเมริกันที่ชื่อว่า ดีอา เลธอรา (Dia Lathora)

แต่ระหว่างที่เหนี่ยวกันอยู่นั้น จู่ ๆ ไอดานก็เกิดเงียบหายไปจากไมค์ เพื่อนของเขาพยายามเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตอบ ทำให้ดีอาคิดว่าอาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้น

แต่ว่า เธอไม่รู้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับเพื่อนของเธอ รู้แค่เพียงที่อยู่เท่านั้น สิ่งเดียวที่เธอทำได้ก็คือค้นหาหมายเลขรับแจ้งเหตุฉุกเฉินในเมืองวิดเนส ที่ไอดานอาศัยอยู่

ดีอา เลธอรา ผู้โทรแจ้งเหตุจากอเมริกา

ในขณะนั้น แคโรไลน์ (Caroline) และ สตีฟ (Steve) พ่อและแม่ของเด็กหนุ่มกำลังนั่งดูทีวีอยู่ชั้นล่าง ก็เกิดตกใจที่ทั้งรถตำรวจและรถพยาบาลขับรถมาจอดหน้าบ้าน พร้อมกับเปิดเสียงไซเรนดังลั่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินมาเคาะประตู พร้อมกับบอกว่า มีคนโทรมาแจ้งว่ามีเหตุฉุกเฉินที่บ้านหลังนี้ ทีแรกพวกเขาก็รู้สึกแปลกใจเพราะไม่มีใครโทรไปแจ้ง แต่ทางตำรวจบอกว่าคนที่โทรมาแจ้งโทรมาจากอเมริกา ทั้งคู่ได้ยินดังนั้นจึงรีบวิ่งไปที่ห้องลูกชาย และได้พบลูกชายเกิดลมชัก

ไอดาน แจ็กสัน และคุณแม่

ระหว่างนั้น ดีอาก็ยังอยูในสายตลอดตั้งแต่โทรแจ้งเหตุ จนพวกเขานำตัวไอดานส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย

คุณแม่ของเด็กหนุ่ม กล่าวว่า

“เราอยากจะขอบคุณดีอาจริง ๆ เราตกใจมากเพราะขณะนั้นเราอยู่ที่ชั้นล่างโดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายเลย

“เรามักจะบอกกับลูกชายเสมอว่า ให้ระวังในการพูดคุยกับเพื่อนทางอินเทอร์เน็ต แต่สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้มันวิเศษมาก

“ดีอามีที่อยู่ของเรา แต่ไม่มีเบอร์โทรติดต่อ มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ ที่เธอช่วยโทรแจ้งขอความช่วยเหลือให้เรา แม้ว่าเธอจะอยู่ห่างไกลคนละทวีป และเราได้โทรไปขอบคุณดีอาแล้ว เธอเองก็รู้สึกยินดีที่ได้ช่วยเหลือพวกเรา”

คุณแม่กล่าวปิดท้ายว่า ตอนนี้ลูกชายของเธออาการดีขึ้นแล้ว และมีนัดหมายตรวจดูอาการที่โรงพยาบาลอีกที แต่ก็หวังว่าจะไม่เป็นอะไรมาก

ที่มา : bcc