นักศึกษาจีนไม่ได้กลับหอนาน 8 เดือน หลังเมืองถูกปิด พบเต่าที่เลี้ยงไว้กลายเป็นกระดูกไปแล้ว

หนุ่มชาวจีนต้องช็อกเมื่อได้มาเห็นสภาพสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ในช่วงสถานการณ์ที่เมืองถูกสั่งปิด ทำให้เขาไม่สามารถกลับมาบ้านได้จากแผนเดิมที่วางไว้ และเมื่อกลับมาถึงก็สายไปเสียแล้ว

นาย หลิน บูฉิ่ว (Lin Buxiu) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วัย 22 ปี ได้เดินทางออกจากหอพักในมณฑลหูเป่ยของจีน เพื่อกลับไปยังบ้านเกิดที่เมืองไท่หยวน เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2020 แต่หลังจากนั้นไม่นาน เมืองได้ถูกสั่งล็อกดาวน์จากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เขาไม่สามารถเดินทางกลับมาได้

ทีแรกเขาคิดว่าคงได้กลับมาไม่เกิน 1 เดือน เขาจึงปล่อยให้เต่าอยู่ริมระเบียง โดยทิ้งอาหารเอาไว้ให้เพียงพอในระยะเวลาไม่กี่สัปดาห์

แต่สุดท้ายแล้ว กว่าเขาจะได้กลับมาเวลาก็ผ่านไปถึง 8 เดือน และได้พบว่าเจ้าเต่าที่เลี้ยงมาแห้งตายเหลือแต่โครงกระดูก เพราะไม่มีคนดูแล

นายหลิน เผยว่า

“ผมวางแผนไว้ว่าจะไปแค่เดือนเดียว ดังนั้นผมเลยทิ้งอาหารกับน้ำให้เพียงพอในช่วงเวลาที่ไ่ม่อยู่ แต่ใครจะรู้ว่าจะเกิดโรคระบาดขึ้น ทำให้ผมกว่าจะกลับมาได้ก็ปาเข้าไป 8 เดือนให้หลัง

“จนกระทั่งวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา เมื่อผมกลับมาถึงห้อง ก็พบว่าเต่าของผมมันตายแล้ว เหลือเพียงซากกระดูกแห้ง ๆ อยู่ตรงริมระเบียง”

นายหลินเพิ่งได้เจ้าเต่าตัวนี้มาเลี้ยงได้ 5 เดือน โดยซื้อมาจากเว็บไซต์ Taobao ในราคา 150 หยวน หรือประมาณ 680 บาท

เขากล่าวต่อว่า จากนี้เขาจะไม่เลี้ยงสัตว์อื่นอีกแล้วในขณะที่ยังเรียนอยู่ และเขาจะเก็บซากกระดูกของเต่าไว้บนชั้นหนังสือ และจะหาตู้กระจกมาตั้งโชว์มันทีหลัง

ที่มา : ladbible , mirror