น้องหมาจรจัดนั่งหน้าเจี๋ยมเจี้ยม รออาหารหน้าร้าน Subway ประจำทุกวัน ตลอด 1 ปีมาแล้ว

สุนัขจรจัดที่ชื่อว่า เจ้าซับเวย์ แซลลี กำลังเป็นที่หลงรักของชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ และชื่อของมันก็มาจากการที่มันจะต้องมานั่งรออาหารมื้อเย็นที่หน้าร้าน Subway สาขาหนึ่ง ชนิดที่ว่าไม่เคยขาดแม้แต่วันเดียว เป็นเวลา 1 ปีมาแล้ว

คลิปวีดีโอต้นฉบับถ่ายไว้โดยผู้ใช้บัญชี TikTok ที่ชื่อว่า kxnuko ซึ่งเป็นพนักงานร้าน Subway สาขาพอร์ทาเลส ในรัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา

เขาเล่าว่า ทั้งเขาและเพื่อนร่วมงานได้ให้อาหารเจ้าแซลลี ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกไก่ หรือเบคอน และเหมือนเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำไปแล้ว ซึ่งมันจะมานั่งรอด้วยท่าทีสงบเสงี่ยมทุกเย็น ราวกับเป็นลูกค้าประจำของที่นี่

และหากวันไหนอาหารมาเสิร์ฟไม่ทันใจ เจ้าแซลลีก็จะวิ่งข้ามถนนไปร้าน Taco Ball ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามแทน

คลิปความน่ารักน่าเอ็นดูมียอดคนดูมากกว่า 3 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว ทำเอาชาวเน็ตต่างใจละลายในความแสนรู้ หน้าตาเจี๋ยมเจี้ยมของมัน

แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่า ขนของมันดูสุขภาพดีและสะอาดเกินกว่าจะเป็นหมาจรจัด ทาง Kxnuko ก็เข้ามาตอบว่าที่เป็นเช่นนั้น เพราะมีหญิงสาวใจดีที่ทำงานอยู่ในร้านดอกไม้บริเวณใกล้เคียง ได้พาเจ้าแซลลีไปอาบน้ำบ้างเป็นครั้งคราว

เขายังกล่าวอีกว่า ใจจริงก็อยากจะนำเจ้าแซลลีไปเลี้ยง แต่ตอนนี้ที่บ้านมีแมวอยู่แล้ว 5 ตัว และไม่อยากเสี่ยงพามันไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น เพราะที่นั่นมีอัตราการตายสูง

และในช่วงที่เขาทำงานที่ร้านแซนวิชแห่งนี้ เขาเคยเห็นเจ้าแซลลีคลอดลูกมา 4 ตัว ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลที่เวลามีคนพยายามจะเก็บมันไปเลี้ยง มันก็มีทีท่าไม่ยอมไปจากที่นี่ เพราะอยากดูแลลูกของมัน

หนุ่มพนักงานเจ้าของคลิป ยังกล่าวอีกว่า ผู้คนในเมืองที่เขาอยู่ส่วนใหญ่มีรายได้ต่ำ และมีสุนัขจรจัดเป็นจำนวนมาก ผู้คนที่นี่ก็ไม่ค่อยมีเงินพอจ่ายค่าอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง

แต่เขาก็ได้บอกกับทุกคนว่าไม่ต้องเป็นห่วง เขากับเพื่อนร่วมงานจะคอยให้อาหารเจ้าแซลลีแบบนี้ต่อไป

ที่มา : @kxnuko , unilad