สาวเคลียร์ตู้เย็น โยนลูกแพร์เก่าเก็บทิ้งไป กระรอกเผลอไปกิน จนเมาแอ๋ แหงนหน้ามองดูฟ้า

ไม่ได้มีแค่มนุษย์ที่แอลกอฮอล์จะมีฤทธิ์กับร่างกาย แม้แต่สัตว์ก็ยังเมาเป็น หลังเผลอไปกินลูกแพร์เก่าที่เก็บไว้ในตู้เย็น จนผ่านการหมักเป็นแอลกอฮอล์ แต่แค่นี้เจ้ากระรอกบอกจิ๊บ ๆ ไม่ได้แอ้มข้าหรอก

คลิปวีดีโอถูกถ่ายขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เผยให้เห็นเจ้ากระรอกตัวหนึ่งกำลังกัดแทะข้าวโพดและเมล็ดพืชอยู่บนโต๊ะปิกนิกข้างนอกบ้าน ในรัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา

แต่แล้วจู่ ๆ มันก็อยู่ในสภาพเหมือนมึนงง ตัวเอียงไปด้านข้างเกือบจะล้มอยู่แล้ว ก่อนจะไหวตัวใช้เท้าเกาะขอบชามสีน้ำเงินไว้ แต่ไม่ทันไรน้องก็เกือบจะหงายหลังขาชี้ฟ้าไปอีกครั้ง แต่ก็ไม่วายจับขอบชามและทรงตัวกลับมากินอาหารในชามต่อไปได้อย่างงง ๆ

Kathleen Morlok เจ้าของบ้าน เล่าว่า ภาพชวนน่าสงสารนี้เกิดขึ้นเมื่อเธอตัดสินใจเคลียร์ของออกจากตู้เย็นในวันศุกร์ที่ผ่านมา เธอพบถุงลูกแพร์ที่เก็บไว้นานแล้ว แต่แทนที่จะนำไปทิ้ง เธอกลับโยนไปให้เจ้า Hamlet ลูกหมูสัตว์เลี้ยงของเธอบนชั้นดาดฟ้า

เธอบอกว่าวันนั้นอากาศหนาว และ Hamlet มันก็กินลูกแพร์แค่ลูกเดียวก่อนจะเดินกลับเข้าบ้าน

“ฉันไม่รู้เลยว่ายังเหลือลูกแพร์อยู่หนึ่งลูกใต้โต๊ะ จนกระทั่งเห็นกระรอกสีแดงหยิบขึ้นมาอย่างมีความสุข และวิ่งหนีกลับขึ้นไปบนต้นไม้”

เมื่อเธอเห็นว่าเจ้ากระรอกดูจะถูกใจกับผลไม้ชนิดนี้มาก เธอเลยตัดสินใจเอาลูกแพร์ส่วนที่เหลือโยนให้มันกินซะเลย

แต่พอมันกลับมาในวันเดียวกัน ดูเหมือนอาการของเจ้ากระรอกจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ หลังเธอสังเกตเห็นความผิดปกติของมันระหว่างกำลังยืนแทะอาหาร

เธอถึงได้รู้ว่า คงเป็นเพราะลูกแพร์ที่เกิดจากการหมักแน่ ๆ ซึ่งการที่เธอทิ้งลูกแพร์ไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานาน อาจมีกระบวนการเปลี่ยนแปลงทางเคมี สามารถเปลี่ยนน้ำตาลกลูโคส ฟรุกโตส และซูโครสเป็นแอลกอฮอล์ได้

นั่นจึงเป็นเหตุให้เจ้ากระรอกที่เผลอไปกินลูกแพร์มีอาการเมาแอ๋ เกือบจะหงายหลังเงิบอยู่หลายครั้ง

“ฉันโยนลูกแพรที่เหลือทิ้งไป และอาหารที่คุณเห็นมันกินในชามคือเมล็ดพืชและข้าวโพด ฉันเป็นห่วงน้องทั้งคืนเลยค่ะ”

โชคดีที่เจ้ากระรอกกลับมาที่บ้านในเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อกินอาหารเช้าแก้อาการเมาค้าง และดูเหมือนมันจะสร่างเมาเรียบร้อยแล้ว

ที่มา : dailymailPiggyGirl2010