ทหารสหรัฐที่อิตาลี กลัวลูกไม่ได้ชื่อว่าเกิดบนแผ่นดินสหรัฐ เลยสั่งดินจากเท็กซัสมาให้ลูกเหยียบ

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่ดูไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าไหร่ ทางเว็บไซต์ odditycentral เห็นว่าเป็นเรื่องราวแปลกพิลึกดีของคุณพ่อทุ่มทุนสร้างรายนี้ จึงนำกลับมาขยี้อีกรอบ

เรื่องราวมีอยู่ว่า โทนี ทราโคนี (Tony Traconi) ทหารพลร่มของกองทัพสหรัฐ ผู้ประจำการอยู่ในเมืองปาโดวา ประเทศอิตาลี มีความปราถนาที่จะให้ลูกชายที่กำลังจะลืมตาขึ้นมาดูโลกในอีก 1 เดือนข้างหน้าได้ชื่อว่าเกิดบนแผ่นดินสหรัฐอเมริกา และด้วยที่ที่เขาอยู่ตอนนี้ห่างจากบ้านเกิดหลายพันกิโลเมตร การจะให้ภรรยากลับไปคลอดที่นั่นก็คงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก

เขาจึงเกิดความคิดให้พ่อแม่ที่อยู่ในเท็กซัส ตักดินใส่ในกล่องพลาสติก แล้วส่งมาให้เขาที่อิตาลี โดยจะซ่อนไว้ใต้เตียงผู้ป่วยที่โรงพยาบาลในวันที่ภรรยาให้กำเนิดลูกน้อย

“ผมใช้เงินราว 200 ดอลลาร์สหรัฐ (6,100 บาท) ในการขนส่งดินจากเมืองเท็กซัสมาให้ผมที่นี่ แผนของผมคือจะนำมันซ่อนไว้ใต้เตียงในโรงพยาบาล และเมื่อภรรยาผมคลอดลูกชายคนแรก เขาจะได้ชื่อว่าเกิดบนแผ่นดินเท็กซัส ในสหรัฐ” เขาโพสต์ลงทวิตเตอร์เมื่อ 20 ก.ค. ปีที่ผ่านมา

จนเมื่อวันที่ 17 ส.ค. ลูกชายคนแรกของเขาก็ได้ลืมตาดูโลก พลทหารพ่อลูกอ่อนก็ยังคงไม่ลืมเป้าหมายเดิม แต่เขาต้องการรอให้ถึงวันที่ลูกชายโตพอที่จะจับแต่งตัว และใช้เท้าแตะพื้นได้

และในอีก 3 สัปดาห์ให้หลัง ก็ถึงวันที่รอคอย เขาจับลูกน้อยให้เท้าสัมผัสลงบนดินเท็กซัสเป็นครั้งแรก เพียงเท่านี้ลูกชายของเขาก็ได้ชื่อว่าเกิดในรัฐเท็กซัส บนแผ่นดินอเมริกาแล้ว (เหรอ)

ที่มา : odditycentral , @Traconi