ห้องเช่าในลอนดอน มีครบทุกอย่างทั้งเฟอร์ฯ ตู้ เตียง ยกเว้น “ประตู” แล้วจะเข้าไปยังไง

การเลือกเช่าห้องพักสักห้อง แน่นอนเรื่องความปลอดภัย และความสะอาดคงเป็นอันดับต้น ๆ ที่เราจะคำนึงถึง การโพสต์รูปโฆษณาชี้ชวนให้คนมาเลือกเช่าห้อง ผู้เช่าก็ต้องพยายามเลือกรูปที่จะดูดี เพื่อให้คนมาเช่าเกิดความพอใจที่สุด แต่ก็มีผู้ให้เช่าห้องรายหนึ่งสร้างความงงงวยให้กับผู้เช่าหลาย ๆ คน

ภาพห้องเช่าที่ว่าถูกโฆษณาลงในเว็บไซต์ SpareRoom ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ภายในห้องก็มีขนาดกะทัดรัด แต่ก็ดูสะอาดตา มีเตียงขนาดพอดีคน โต๊ะเขียนหนังสือ ตู้เก็บของ โดยราคาเช่าก็ตกเดือนละ 572 ปอนด์ (ประมาณ 23,700 บาท) ซึ่งผู้ให้เช่าเขียนบรรยายไว้อย่างดีว่า

“ห้องพักขนาดกว้าง อบอุ่น สบาย พร้อมกับวิวสวย ๆ กับแสงธรรมชาติ มีที่เก็บของมากมาย ครบทั้งตู้ เตียง ลิ้นชัก”

แต่ แต่ แต่.. ไม่มีการเอ่ยถึงประตูแต่อย่างใด หรือว่าการเข้า-ออกห้องนี้อาจต้องใช้การโรยตัวทางหน้าต่างแทน ?

ภาพโฆษณาห้องดังกล่าวถูกโพสต์ลงทวิตเตอร์ และก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางข้อสงสัยว่าจะเข้าออกห้องที่เหมือนลักษณะห้องปิดตายนี้ได้อย่างไร

ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวติดตลกว่า “เห็นไหม พวกเขาเสนอให้เช่าห้องอย่างชาญฉลาด แต่ไม่บอกว่าคุณจะสามารถเข้าไปได้อย่างไร”

ขณะที่อีกคนก็สงสัยว่า “หรือจะมีใครบางคนถูกขังอยู่ในนี้ และมีเพียง SpareRoom เท่านั้นที่จะสามารถเข้าไปได้”

บางคนก็ถึงกับแซวว่าเหมือนตอนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนาร์เนีย (The Chronicles of Narnia) ซะอย่างนั้น

แต่หลายคนก็คิดว่ามันต้องมีประตูอยู่ที่ไหนสักที่ และคงไม่มีใครคิดว่าจะต้องโรยตัวลงมาทางเพดานนี้แน่นอน สุดท้ายแล้วถ้าลองสังเกตดี ๆ ประตูอาจจะถูกบังด้วยตู้เสื้อผ้าที่ข้างใต้มีล้อติดอยู่ หรือนี่จะเป็นคำตอบที่เวลาจะเข้า-ออกจากห้องแต่ละทีต้องเข็นตู้ไปมา ซึ่งมันก็จะดูทุลักทุเลยังไงชอบกล

ท่ามกลางความสงสัยที่ยังไม่ได้รับการเฉลย ทาง Matt Hutchinson ผู้อำนวยการของ SpareRoom ก็ได้บอกว่า ทันทีที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปจนเป็นไวรัล ทางผู้ดูแลก็ได้ลบมันออกไปจากเว็บไซต์ SpareRoom โดยที่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ว่า

“สรุปแล้วประตูมันอยู่ที่ไหนกันแน่”

ที่มา : ladbible , dailymail