ค่าตั๋วมันแพง ชาวเน็ตนับหมื่นคนดูมวยยูทูเบอร์ ผ่านเงาสะท้อนแว่นตาของชายที่กำลังไลฟ์สด

จบลงไปแล้วศึกชกมวยแมตช์หยุดโลกโซเชียลระหว่าง 2 ยูทูเบอร์ชื่อดัง KSI กับ Logan Paul ก่อนอื่นขอแนะนำทั้ง 2 คนให้พอรู้จักคร่าว ๆ กันก่อน

KSI หรือชื่อจริง Olajide William Olatunji โด่งดังจากการทำคลิปเล่นเกม FIFA หลังจากนั้นก็เริ่มทำคลิปแนวไลฟ์สไตล์ และทำเพลงฮิปฮอปเพิ่มขึ้นมา ปัจจุบันช่องของเขามีผู้ติดตามราว 19 ล้านคน

Logan Paul โด่งดังจากการทำคลิปตลกในแอปพลิเคชัน Vine ก่อนผันมาเป็นยูทูเบอร์ แต่ช่วงหลังตกเป็นข่าวดราม่าบ่อย เพราะการทำคลิปแกล้งคน ปัจจุบันมีผู้ติตตามราว 18 ล้านคน

แล้วทั้งสองคนมาดวลกำปั้นกันในครั้งนี้ได้อย่างไร ?

เรื่องราวเริ่มจากทั้งสองคนมีการท้าทายปะทะฝีปากกันขึ้น จนในวันที่ 25 สิงหาคม 2019 ทั้งคู่ได้เปิดฉากดวลกำปั้นกันเป็นครั้งแรก ซึ่งผลการตัดสินที่ออกมาคือเสมอกัน ทำให้ทั้งคู่ต่างไม่พอใจ จึงคิดจะจัดแมทช์ล้างตาขึ้น เพื่อวัดกันไปเลยว่าใครจะเจ๋งกว่ากัน

แต่อย่างที่บอกไปว่าเป็นการชกของ 2 อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังบวกกับกระแสที่แรงมาก ทำให้รายได้ที่เข้ามาทั้งค่าตั๋ว ค่าสปอนเซอร์ ค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเรียกได้ว่ามหาศาล

การชกแมตช์ล้างตาในครั้งนี้เกิดขึ้นที่ Staples Center ในลอสแองเจลิส เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2019 ซึ่งแน่นอนว่ามวยคู่นี้ต่างได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ชนิดที่ว่าค่าบัตร VIP มีราคาสูงถึงเกือบ 20,000 บาท หรือหากใครจะชมการถ่ายทอดสดทางสตรีมมิ่งผ่านบริการของ DAZN ก็ต้องเสียเงินค่าสมาชิกราว 300 บาท

แน่นอนว่ามีคนจำนวนมากไม่อยากเสียเงิน แต่ก็ยังอยากจะดูมวยแมทช์หยุดโลกคู่นี้ และมันจะพอมีวิธีไหนบ้างนะ ?

ชายหนุ่มนิรนามผู้หนึ่งได้ทำการไลฟ์สดระหว่างที่ชมการชกมวยคู่นี้ลงยูทูบ โดยตั้งชื่อคลิปเป็นทำนองว่า เป็นการแสดงรีแอกชั่นของตัวเขาเอง

มันคงจะเป็นเรื่องผิดกฎหมายแน่นอนหากเขานำมวยคู่นี้มาเผยแพร่ให้คนอื่นได้ดู

แต่การที่เขาทำแบบนี้ ทำให้คนที่เข้ามาดูเขาไลฟ์สดสามารถเห็นการถ่ายทอดสดมวยคู่นี้ผ่านเงาสะท้อนของแว่นตาของเขาได้แบบฟรี ๆ ซึ่งมีคนเข้าไปชมมากกว่า 11,000 คนเลยทีเดียว

เฉียบบบบบ

จากนั้นไม่นาน มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @xojayys นำเรื่องนี้มาแชร์จนกลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตบางคนถึงขึ้นยกให้พ่อหนุ่มคนนี้เป็นตำนานเลยทีเดียว ขณะที่หลาย ๆ คอมเมนต์ส่วนใหญ่จะบอกไปในทางเดียวว่า ให้เขาอยู่นิ่ง ๆ

“อย่าขยับหัวสิพวก”

“ปรับแสงสว่างหน่อยดิ”

ไม่แน่ชัดว่าหลังจากการถ่ายทอดสดเสร็จสิ้นไป ชายหนุ่มผู้นี้จะงานงอกโดนแบนหรือไม่ แต่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็เห็นพ้องอยากขอบคุณพ่อหนุ่มคนนี้เหลือเกิน

ส่วนผลการตัดสินของแมตช์ล้างตาคู่นี้ เป็นฝ่าย KSI ที่สามารถเอาชนะคะแนนไปได้

ที่มา : unilad , KSI@xojayys