ลูกสาวเผลอทำแจกันตกแตก แต่กลับพบเงินที่คุณพ่อแอบซ่อนไว้นานกว่า 13 ปี

บางครอบครัวสามีผู้เป็นเสาหลักของบ้านมีหน้าที่ทำงานหาเงิน ทางภรรยาก็ทำหน้าที่แม่บ้าน รายรับที่ได้มาก็ให้ทางภรรยาเป็นฝ่ายดูแลจัดการ และนั่นก็อาจทำให้สามีบางรายมีเงินใช้อย่างจำกัดจำเขี่ย ถึงขนาดต้องแอบซ่อนเงินบางส่วนไว้ไม่ให้ภรรยารับรู้

ตามรายงานข่าวจาก China Press เหตุการณ์ชวนขนพองสยองเกล้าเกิดขึ้นในเขตปกครองตนเองกวางซี ประเทศจีน เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มันเป็นช่วงเช้าของวันธรรมดาวันหนึ่ง ขณะที่ลูกสาวของครอบครัวหนึ่งกำลังยืนยืดเส้นยืดสายอยู่ในห้องนั่งเล่น ได้บังเอิญไปชนกับแจกันขนาดใหญ่ที่ตั้งโชว์อยู่ตกแตก

ทันใดนั้น แม่ของเธอที่กำลังนอนหลับอยู่ได้ตกใจสะดุ้งตื่นขึ้นมา และรีบวิ่งเข้ามาดู ภาพที่ได้เห็นนั้นเป็นซากของแจกันที่แตกกระจาย ขณะที่ลูกสาวไม่ได้รับอันตรายใด ๆ แต่สิ่งที่น่าตกใจกว่านั้นกลับเป็นธนบัตรจำนวนหลายใบที่วางกองอยู่ข้างเศษแจกัน

“ฉันรีบส่งข้อความหาสามี และขอให้เขารีบกลับมาโดยเร็ว ทันทีที่เขามาถึงเขาก็หน้าถอดสี ภรรยากล่าว

ผู้เป็นภรรยายังกล่าวต่อไปว่า เธอใช้เวลาตลอดช่วงเช้าเพื่อนับธนบัตรจำนวนมาก โดยมีจำนวนรวมกว่า 5,000 หยวน (ราว 23,000 บาท) พอสอบถามกับสามีจึงได้รู้ว่า เขานำเงินซ่อนไว้ในแจกันตั้งแต่ปี 2006 หรือกว่า 13 ปีมาแล้วตั้งแต่ทั้งคู่ซื้อบ้านหลังนี้ใหม่ ๆ

ทางด้านสามีที่กำลังยืนตัวซีดอยู่นั้นได้บอกว่า เงินพวกนี้ได้มาจากเงินที่เหลือจากการกินเส้นหมี่โดยเก็บออมมาเรื่อย ๆ

หลังจากเรื่องราวผ่านไป ก็ไม่ได้เกิดเรื่องราวบ้านแตกอย่างที่ใครหลายคนคิด ทางภรรยาของเขาไม่ได้โกรธเคืองอะไร ซ้ำยังกล่าวติดตลกว่า “เวลาผ่านไปกว่า 10 ปี แต่สามีฉันกลับเก็บเงินได้เพียงแค่ไม่กี่พันหยวน มันน่าตลกจริง ๆ เลย”

เกือบทำให้พ่อหัวร้างข้างแตกแล้ว ลูกพ่อ

ที่มา : chinapress , worldofbuzz