หนูน้อยติดอยู่ในรถ ชาวบ้านพยายามช่วยปลดล็อก แต่แม่เด็กจะเอาเรื่องเพราะทำรถเป็นรอย

เกิดเหตุการณ์เด็กหญิงวัย 1 ขวบติดอยู่ในรถเก๋ง แต่แม่เด็กไม่ยอมให้ทุบรถ และพยายามจะเอาเรื่องชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือ เนื่องจากทำให้รถตนเองเกิดรอยขีดข่วน

วันนี้ (14 พ.ค.62) เพจเฟซบุ๊ก Brightnews รายงานว่า มีเด็กหญิงวัย 1 ขวบติดอยู่ในรถยนต์บนเก้าอี้เด็กตรงเบาะหลัง บริเวณหลังตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังจากแม่ของเด็กได้ลงจากรถโดยดับเครื่องยนต์ และได้วางกุญแจรีโมทไว้ในรถ เมื่อปิดประตูจึงล็อคอัตโนมัติ

ระหว่างเกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีและตำรวจสายตรวจสภ.หาดใหญ่ ได้เข้ามาช่วยเหลือ ระหว่างนั้น มีหญิงสาวคนหนึ่งเป็นภรรยาของช่างกุญแจที่พอมีประสบการณ์ปลดล็อกประตูอยู่บ้าง พยายามใช้ลวดสอดเข้าไปทางช่องกระจก รวมถึงชาวบ้านบริเวณนั้นต่างพยายามช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สำเร็จ

เวลาผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมง ชาวบ้านเป็นห่วงเด็กจึงบอกให้ผู้เป็นแม่ทุบกระจกรถ แต่ก็ไม่ได้รับความยินยอม จากนั้นได้ประสานบริษัทเจ้าของรถให้ช่วยปลดล็อกรีโมทแบบทางไกลให้ สุดท้ายประตูจึงเปิดออก ขณะที่หนูน้อยปลอดภัยดี

อย่างไรก็ตาม แม่ของเด็กซึ่งเป็นเจ้าของรถแสดงความไม่พอใจที่ประตูรถมีรอยขีดข่วน และถามหาความรับผิดจากชอบจากชาวบ้าน และหญิงสาวที่พยายามช่วยปลดล็อค หญิงสาวคนนี้จึงทิ้งเบอร์โทรไว้ให้เพื่อเจรจาค่าเสียหายกันภายหลัง

ที่มา : Brightnews