นางแบบใช้เงิน 275 ล้าน ภายใน 3 เดือน ขอหย่าขาดสามีทันที หลังไม่มีเงินเปย์เธออีกต่อไป

เป็นประเด็นที่พูดถึงกันอย่างดุเดือดในโลกโซเชียลของชาวญี่ปุ่น เมื่อนางแบบสาวประกาศยุติความสัมพันธ์กับสามีนักธุรกิจ

เรื่องราวเริ่มขึ้นมาจาก กาโต ซาริ (Kato Sari) นางแบบชาวญี่ปุ่น เพิ่งโพสต์คลิปวีโอลงในยูทูบประกาศว่า เธอเพิ่งจะหย่ากับสามี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ วัย 36 ปี ทั้งที่เพิ่งแต่งงานอยู่กินมาได้เพียง 4 เดือน โดยทั้งคู่เริ่มสานความสัมพันธ์กันตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2019 ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานสายฟ้าแลบในเดือนกันยายน 2019

แต่หลังจากผ่านงานแต่งงานไปเพียงแค่ 1 สัปดาห์ ทั้งคู่ก็แยกกันอยู่ และเพิ่งเสร็จสิ้นกระบวนการหย่าไปเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา รวมเวลาทั้งสิ้นไม่ถึง 4 เดือนนับตั้งแต่ทั้งคู่แต่งงานกัน

ปัญหารักเลิก คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะต้องนำมากล่าวถึง ถ้าไม่ใช่เพราะว่าทางฝ่ายหญิงได้อ้างสาเหตุถึงการหย่าร้างในครั้งนี้ว่า อดีตสามีของเธอบอกว่า ตอนนี้จนเกินไป ทำให้ไม่มีเงินพอที่จะเปย์เธอได้อีกต่อไปแล้ว

ส่วนสาเหตุที่สามีของเธอออกมาบ่นเช่นนั้น ก็เพราะว่าที่ผ่านมา เธอใช้เงินของเขาไปถึง 1 พันล้านเยน (ประมาณ 275 ล้านบาท) ภายในระยะเวลาแค่ 3 เดือน มิหนำซ้ำ ฝ่ายชายยังใจปล้ำซื้อแหวนหมั้นราคา 3 ล้านเยน (ประมาณ 825,000 บาท) ให้อีกต่างหาก

เท่านั้นยังไม่พอ หลังจากแต่งงาน เธอถลุงเงินไปกับสิ่งของฟุ่มเฟือยที่ซื้อมาปรนเปรอความสุขตัวเองอีกหลายอย่าง ทั้งเสื้อผ้าแบรนด์เนม รถยนต์หรู ซึ่งสามีของเธอก็ออกมาเอ่ยปากแกมขอร้องว่า ให้หยุดซื้อของพวกนี้ได้แล้ว เพราะตอนนี้เขาแทบจะไม่เหลือเงินใช้แล้ว และบริษัทก็กำลังมีปัญหาด้านการเงิน

เมื่อได้ยินเช่นนั้น เธอกลับโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ อ้างว่าทำไมก่อนหน้านี้เขาถึงสามารถปล่อยให้เธอใช้เงินได้ตามใจ แต่พอแต่งงานกันแล้วกลับห้ามไม่ให้ทำแบบนั้น อีกทั้งเธอยังเปรียบการแต่งงานครั้งนี้ว่าเป็นการหลอกลวง

“ถ้าอย่างนั้นฉันจะแต่งงานกับเขาไปเพื่ออะไร เขาแค่หลอกให้ฉันเซ็นชื่อลงบนทะเบียนสมรสเนี่ยนะ”

นอกจากนี้ เธอยังพูดอย่างตรงไปตรงมาว่า เธอไม่สนใจผู้ชายจน ๆ จึงตัดสินใจขอหย่ากับเขาในเวลาไม่นาน ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอก็เคยตกเป็นประเด็นมาแล้ว หลังจากที่เธอเคยพูดไว้ว่า “ความสุขสามารถซื้อได้ด้วยเงิน” และ “ฉันแต่งงานเพื่อเงิน” ตั้งแต่ก่อนที่ทั้งคู่จะแต่งงานกัน

ในมุมมองของเธอมองว่า เป็นการแลกเปลี่ยนที่ยุติธรรมดีแล้ว เพราะผู้หญิงจะต้องเป็นฝ่ายตั้งท้องและคลอดลูก ในขณะที่ฝ่ายชายไม่ต้องทำอะไรเลย แค่ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวเท่านั้น

รวมถึงเธอยังได้โพสต์ภาพตัวเองอยู่กับผู้ชายอีกคน และบอกว่า “เขาไม่ใส่สามีของฉันหรอก” ซึ่งก็เรียกเสียงวิจารณ์จากชาวเน็ตอย่างมาก หลายคนเข้าไปต่อว่า เธอเป็นพวกบ้าวัตถุนิยม

ที่มา : katosari , worldofbuzz