หนุ่มหาวิธีนำแมวสุดรัก น้ำหนักเกินขึ้นเครื่องบินจนได้ แต่แลกกับการถูกริบไมล์สะสมทั้งหมด

เรื่องราวของชายหนุ่มที่จะเดินทางโดยเครื่องบินกับน้องแมวแสนรัก แต่ไม่อยากโหลดไว้ใต้ท้องเครื่อง จึงคิดหาวิธีการจะพาน้องขึ้นเครื่องไปด้วย เป็นเหตุให้ต้องโดนริบไมล์สะสมทั้งหมด และกลายเป็นกระแสดราม่าตามมา

เรื่องมีอยู่ว่าหนุ่มชาวรัสเซียวัย 34 ปี ชื่อว่า Mikhail Galin ได้แอบลักลอบนำเจ้า Viktor น้องเหมียวคู่ใจขึ้นเครื่องบินไปด้วย ระหว่างเดินจากกรุงมอสโก ไปยังเมืองวลาดิวอสต็อก โดยสายการบิน Aeroflot ซึ่งเป็นสายการบินที่พ่อหนุ่มใช้บริการเป็นประจำ

แต่ว่าตามกฎสายการบินแห่งนี้ อนุญาตให้ผู้โดยสารนำสัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 8 กิโลกรัม ถ้าหากมากกว่านั้นจะต้องโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องร่วมกับสัมภาระอื่น ๆ และเจ้า Viktor ดันมีน้ำหนักตัวมากถึง 10 กิโลกรัม

แต่เขาไม่ต้องการทิ้งมันไว้ใต้ท้องเครื่องอย่างโดดเดี่ยว อีกทั้ง เกรงว่าการเดินทางยาวนานถึง 8 ชั่วโมง อาจจะทำให้เจ้าเหมียวมีอันตรายได้ ถึงแม้เขาจะอ้อนวอนทางสายการบินแต่ก็ไม่เป็นผล

เมื่อเป็นเช่นนั้น ชายหนุ่มได้เลื่อนเที่ยวบินของเขาออกไปก่อน และได้คิดอุบายเพื่อจะพาเจ้าเหมียวสุดรักขึ้นเครื่องไปกับเขาให้จงได้

อุบายที่ว่าก็คือ เขานำเรื่องราวการแอบนำเจ้า Viktor ขึ้นเครื่องมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก และถามเพื่อน ๆ ว่า มีใครมีแมวที่มีรูปร่างคล้ายกับเจ้า Viktor บ้าง แต่มีน้ำหนักตัวน้อยกว่า ไม่นานหลังจากโพสต์ไป เขาก็ได้เจ้าเหมียวซึ่งเป็นตัวตายตัวแทนคือเจ้า Phoebe

วันต่อมาเขาก็ใช้ไมล์สะสมจองตั๋วชั้นธุรกิจ พร้อมกลับไปยังสนามบินอีกครั้ง โดยนำเจ้า Phoebe ไปชั่งน้ำหนักที่เคาน์เตอร์เช็คอิน ซึ่งรอบนี้น้ำหนักผ่านเกณฑ์ฉลุย ก่อนเขาจะสับเปลี่ยนแมวให้กับเจ้าของเดิม และนำเจ้า Viktor ขึ้นเครื่องได้สำเร็จ

แต่ความดราม่าเกิดขึ้นเพราะเขาได้อัปโหลดภาพ เจ้า Viktor ที่กำลังนั่งชิล มีแชมเปญเก๋ ๆ มาเสิร์ฟบนเครื่อง พร้อมทั้งแชร์วีรกรรมการสับเปลี่ยนแมวของเขาลงในโซเชียล ก่อนจะกลายเป็นไวรัลและเป็นกระแสดราม่าตามมา

เมื่อเรื่องดังกล่าวไปถึงสายการบิน ทำให้พวกเขาดำเนินการสอบสวนและพบว่า มีการสับเปลี่ยนแมวก่อนขึ้นเครื่องบินจริงจากภาพกล้องวงจรปิด ทำให้เขาต้องถูกสายการบินตัดสิทธิออกจากรายการสะสมไมล์เดินทางทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม หนุ่ม Galin ก็ยอมรับในสิ่งที่ทำไป แต่ก็ออกมาโพสต์ภาพเจ้า Viktor ตอนที่ยังเป็นลูกแมว พร้อมข้อความติดตลกไว้ว่า

“ครั้งหนึ่งน้ำหนักตัวของมันก็ตรงตามเกณฑ์ของสายการบินนะ”

ที่มา : cnn , uniladMikhail Galin