หนุ่มร่างบัญญัติ 15 ข้อและส่งให้คู่เดตเมื่อ 3 เดือนก่อน เพื่อให้เธอปรับปรุงตัวเอง

อีกหนึ่งเรื่องราวของการนัดเดตของหนุ่มสาว แต่มันไม่ได้เป็นอย่างที่วาดฝันเอาไว้ เช่นเดียวกับ Kimberley Latham สาววัย 24 ปี จากเมืองมอร์แคม ประเทศอังกฤษ ผู้ที่เคยเดตกับชายหนุ่มที่รู้จักกันผ่านทางแอปหาคู่ Tinder

โดยเธอได้เล่าถึงเดตในครั้งนั้นว่า เธอรู้จักกับชายหนุ่มนามว่า Wayne Kerr และได้นัดกันไปดื่มกาแฟที่ร้านย่านท้องถิ่น และต่อด้วยเขาได้ขับรถพาเธอเพื่อจะไปหาอะไรกินกัน

แต่ระหว่างทางนั้นเขากลับถามคำถามที่ชวนให้เธอหัวเสียขึ้นว่า คิดอยากจะทำศัลยกรรมไหม พร้อมกับแนะนำสถานที่เพื่อให้เธอได้ไปทำศัลยกรรมก่อนจะมาเดตในครั้งต่อไป เหตุการณ์ในวันนั้นผ่านไปโดยเธอก็คิดว่าเราทั้งคู่คงจูนกันไม่ได้แน่ ๆ จากนั้นชายคนนั้นก็เงียบหายไป ทั้งคู่ไม่ได้ติดต่อกันอีก

แต่เวลาผ่านไป 3 เดือน เธอก็ได้รับข้อความจากชายคนเดิมที่เคยได้ออกเดตด้วย โดยเขาได้บอกถึงสาเหตุที่เขาหายไป พร้อมทั้งแนะนำลิสต์ที่ต้องทำ 15 ข้อต่อไปนี้ และเขาจะพิจารณาเพื่อจะเดตกับเธออีกครั้ง

โดยข้อความระบุว่า “ผมคิดว่าคุณสามารถทำเดตของเราได้ดีกว่านี้ และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมผมไม่ได้ติดต่อหาคุณอีก ขอโทษด้วยถ้าผมล่วงเกินคุณ

“1. หากคุณลดน้ำหนักลงบ้างจะเยี่ยมมาก บางทีน่าจะสัก 6.5 กิโล หรือมากกว่านั้น
2. ผิวของคุณดูซีดไป คุณน่าจะลองไปทำผิวแทนดูบ้าง มันไม่ได้เจ็บอะไรหรอก
3. คุณมีหน้าอกที่ใหญ่ ดังนั้นคุณควรจะโชว์มันมากกว่านี้
4. ผมคิดว่าคุณควรใส่เสื้อผ้าที่เข้ากับตัวคุณ และคอยอัปเดตแฟชั่นบ้าง เพื่อจะทำให้ผมไม่รู้สึกอายเวลามีคนเห็นอยู่กับคุณ
5. คุณน่าจะลองย้อมสีผมและต่อผมดูนะ ผมยาวดูน่าดึงดูดมากกว่า
6. คุณควรดูเป็นธรรมชาติกว่านี้ เลิกแต่งหน้าหนา ๆ แบบนี้ได้แล้ว
7. ริมฝีปากของคุณบางไป คุณควรลองไปฉีดฟิลเลอร์ มันช่วยให้คุณดูเซ็กซี่ขึ้น
8. คุณต้องมีความมั่นใจมากกว่านี้

9. คุณเป็นผู้หญิงที่เจ้าระเบียบเกิน ลองมีความรู้สึกอ่อนไหวในเรื่องอื่น ๆ ดูบ้าง
10. ตอนที่เราไปกินข้าว ผมคิดว่าคุณจะสั่งสลัด แต่กลับเป็นโค้กที่มีแคลอรี่สูง
11. คุณไม่จำเป็นต้องปกปิดอดีต เพราะผมไม่สนใจว่าคุณจะเคยผ่านอะไรมาบ้าง
12. หัดมีอารมณ์ขันบ้าง คุณไม่ขำผมเลยแม้แต่มุกเดียว
13. คุณดูไม่เป็นตัวของตัวเอง ลองเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของคุณมากกว่านี้
14. คุณทำให้ผมรู้สึกแย่ เมื่อคุณบอกจะจ่ายเงินค่าอาหารมื้อนั้นให้ผม แต่หลังจากผมเอาจำนวนเงินในบัญชีให้ดู เหมือนกับว่าคุณคิดว่าผมไม่มีเงิน
15. คุณไม่เคยชมผมสักครั้งเดียว”

พร้อมทั้งบอกว่า “ถ้าคุณเก็บสิ่งเหล่านี้ไปคิด บางทีผมอาจจะพิจารณาถึงการเดตอีกครั้ง ผมให้เวลา 1 เดือน หลังจากนั้นจะมาดูว่าเกิดความเปลี่ยนแปลงหรือไม่”

ทางด้าน Kimberley ก็ออกมาเผยความรู้สึกหลังจากได้รับข้อความของนาย Wayne ว่า เธอรู้สึกเสียใจมากที่ได้รับข้อความแบบนั้น มันทำลายความมั่นใจของเธอหมด แต่ดูไปดูมาก็ขำดี และไม่เข้าใจทำไมผู้ชายถึงกล้าพูดกับผู้หญิงแบบนี้ พร้อมทั้งแนะนำชายหนุ่มปิดท้ายว่า

“เขาควรรู้จักให้เกียรติผู้หญิงให้มากกว่านี้ และพฤติกรรมเขามันช่างดูน่าขยะแขยง ในนามของ Kimberley บนโลกใบนี้ จงไปตายซะ Wayne Kerr”

ที่มา : LADbible , Mirror