หนุ่มวัย 18 หลงทางในสิงคโปร์ 10 วัน เหตุเพราะไม่กล้าถามทางคนแปลกหน้า

เป็นเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อ เมื่อมีชายชาวมาเลเซียคนหนึ่ง หลงทางในประเทศสิงคโปร์ เป็นเวลา 10 วันเต็ม

หนุ่มวัย 18 ปีผู้นี้ชื่อ Zhang Daming ได้มาหางานทำในประเทศสิงคโปร์ เมื่อไม่นานมานี้ และได้เช่าอะพาร์ตเมนต์อยู่กับเพื่อนคนหนึ่ง

โดยเขาได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2561 ในวันนั้นเพื่อนของเขาได้ให้เงินติดตัวไว้ 50 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 1,182 บาท) เนื่องจากเขามีแต่เงินสกุลมาเลเซีย

Zhang เล่าว่า เขาเดินไปคาเฟ่แถว ๆ นั้น เพื่อจะไปกินข้าวกลางวัน แต่เกิดจำทางกลับไม่ได้ และเขาก็ได้เอาโทรศัพท์มือถือ พาสปอร์ต ไว้ที่อะพาร์ตเมนต์ เพราะเขาก็คิดว่าไปไม่นาน เดี๋ยวก็กลับ

เขาเล่าต่อไปว่า อะพาร์ตเมนต์ที่นี่มันดูเหมือนกันหมด และเขาก็รู้สึกอายที่จะถามทางกับชาวสิงคโปร์ เขาไม่รู้ว่าคนที่นั่นเป็นคนแบบไหน โดยในแต่ละวัน เขาใช้เวลา 12 ชั่วโมงในการเดินหาทางกลับ และใช้ห้องน้ำตามห้างหรือร้านอาหาร อีกทั้งต้องคอยประหยัดเงิน โดยหาข้าวกล่องถูก ๆ กิน เมื่อตกกลางคืนก็นอนตามข้างทาง

จนในวันที่ 8 นับจากที่เขาหลงทาง เงินที่ติดตัวเขาได้ใช้จนหมด จึงต้องทำใจกล้าไปขอเงินคนแถวนั้น เพราะตอนนั้นเขาหิวจนทนไม่ไหวแล้ว

สุดท้ายแล้ว เขาถูกพบในสนามเด็กเล่น ห่างจากอะพาร์ตเมนต์ที่เขาอยู่ 6 กิโลเมตร โดยมีคนแถวนั้นจำหน้าเขาได้จากประกาศตามหาคนหาย เลยได้แจ้งเจ้าหน้าที่ จนเจอตัวในที่สุด

หลังจากเกิดเรื่อง พ่อหนุ่มมาเลเซียคนนี้ก็เดินทางกลับบ้านเกิดทันที พร้อมขอเวลาทำใจ ไม่มาเหยียบที่นี่อีกสักพัก

โดยเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตสิงคโปร์บางคนบอกว่า “หมอนี่ท่าจะบ้า ที่เกิดรู้สึกอายในการถามทาง แต่ดันกล้าที่จะไปขอเงินจากคนแปลกหน้า”

บางคนก็สงสัยว่า “เรื่องนี้มันฟังดูแปลก ๆ เป็นไปได้ไหมที่ชายคนนี้จะกุเรื่องที่เขาหลงทางขึ้น เพื่อปกปิดเรื่องที่เขาขอทาน เพราะยังหางานทำไม่ได้”

ที่มา : worldofbuzz