หนุ่มพิเรนทร์ เลียไอศครีม แล้วนำไปวางกลับไว้ที่เดิมในคลิปไวรัลปีก่อน ต้องโทษติดคุก 1 ปี

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ได้เกิดคลิปวีดีโอไวรัลที่หญิงสาวรายหนึ่งเปิดฝาไอศครีมที่วางขายและนำมาเลีย ก่อนจะนำไปวางไว้ในตู้แช่เหมือนเดิม จนเกิดเป็นกระแสให้คนคิดพิเรนทร์ทำตาม

หนึ่งในนั้นคือชายที่ชื่อว่า เดออาเดรียน แอนเดอร์สัน (D’Adrien Anderson) ชาวอเมริกันวัย 24 ปี ที่สารภาพว่าเขาเป็นคนโพสต์คลิปขณะที่ตัวเองหยิบไอศครีมจากตู้แช่มาเปิดฝาเลีย และนำไปเก็บไว้ที่เดิม เหตุเกิดในห้างวอลมาร์ต สาขาในเมืองพอร์ตอาร์เธอร์ รัฐเท็กซัส โดยมีแคปชั่นใต้คลิปว่า “สุขสันต์วันไอศกรีม 555”

หลังจากที่เขาโพสต์คลิปไปก็เกิดเป็นกระแสดังไปทั่วโซเชียล มียอดวิวมากกว่า 1.6 แสนครั้ง และแน่นอนว่าตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

คลิปความยาว 20 วินาที ที่เขาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก

Happy national soft ice cream day lmao ?#viral

โพสต์โดย D'Adrien Anderson เมื่อ วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2019

 

ไอศครีมยี่ห้อ Blue Bell ราคาประมาณ 4-7 ดอลลาร์สหรัฐ

และจากการตรวจสอบจากภาพวงจรปิดภายในร้าน ประกอบกับการรายงานของสื่อต่างประเทศ ระบุถึงความคืบหน้าว่า เขาได้ซื้อไอศครีมถ้วยดังกล่าวในภายหลัง แต่ถึงอย่างนั้น ทางห้างวอลมาร์ตถูกสั่งให้ทิ้งไอศครีมในตู้แช่นั้นทั้งหมด เพื่อป้องกันไว้ก่อนในเรื่องความปลอดภัย

และจากการเล่นพิเรนทร์นี้เอง นำไปสู่โทษที่เขาจะต้องจำคุกนาน 1 ปี และปรับอีก 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 120,000 บาท) ซึ่งเขาก็มีสิทธิ์อุทธรณ์ต่อศาลเพื่อขอลดโทษได้ต่อไป

ที่มา : dailymail , ladbible