ชายหนุ่มผู้หลงใหลในแมลง ตกหลุมรักแมลงสาบ จนถึงขั้นคิดเลยเถิด

ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ เราอาจจะพบเจอความรักในรูปแบบแปลก ๆ มาบ้างบนโลกใบนี้ แต่ที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้เป็นเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกที่แปลกประหลาดอีกคู่ ที่ชายคนหนึ่งได้คบหาดูใจกับ “แมลงสาบ” เป็นเวลากว่า 1 ปี และปรารถนาว่าสักวันจะมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับเธอ

โดยชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นนามว่า Shinohara Yuta มีความหลงใหลในแมลงทุกประเภทตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อเขาว่างเขามักจะใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ

จากความหลงใหลนี้ก็ทำให้เขาเริ่มที่นำพวกมันมาทำอาหาร และคิดค้นเมนูต่าง ๆ ที่มีแมลงเป็นส่วนประกอบ แต่ตอนนั้นการกินแมลงยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับมากนัก ทำให้เขาไม่เคยได้บอกใคร

จนเมื่อเขาอายุได้ 19 ปี ทางองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ ได้มีการเปิดเผยรายงานเกี่ยวกับประโยชน์ของการกินแมลง โดยในตัวแมลงอุดมไปด้วยแหล่งโปรตีนและมีคุณค่าทางโภชนาการ อีกทั้งทางหน่วยงานหลาย ๆ แห่งก็ออกมาสนุนให้คนบริโภคกันมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ทำให้หนุ่ม Shinohara กล้าที่จะออกมาบอกกับสังคมภายนอกว่าเป็น Entomophagy หรือ ผู้ที่มีพฤติกรรมชอบเปิบพวกแมลงเป็นชีวิตจิตใจ

และเหตุการณ์ที่ถือว่าเป็นรักครั้งแรกของเขานั้น ก็คือเมื่อเขาได้พบกับ Lisa ซึ่งเป็นชื่อแมลงสาบที่เขาได้ซื้อมาจากแอฟริกา ตั้งแต่แรกพบเขาก็เชื่อว่าทั้งเขาและเธอสามารถสื่อสารถึงกันได้ และตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน 1 ปี เขาก็มอบความรักให้เธอมาตลอด จนถึงขั้นว่าสักวันหนึ่งเขาอยากจะมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับเธอ

แต่อย่างไรแล้วโชคชะตาก็ไม่เห็นดีเห็นงามด้วย เมื่อ Lisa ได้ตายจากเขาไปในเวลาไม่นานนัก

เขากล่าวว่า “เมื่อ Lisa ตายไป ผมก็กินเธอด้วยความเคารพ เพื่อจะให้เธอได้อาศัยอยู่ในร่างกายของผมตลอดไป” 

ปัจจุบัน Shinohara กำลังสร้างชื่อให้กับตัวเอง โดยการคิดค้นเมนูราเมงสูตรพิเศษ ซึ่งมีวัตถุดิบเป็นจิ้งหรีด พร้อมทั้งอยากจะแบ่งปันเรื่องราวความชอบในการกินแมลงให้กับผู้คนในประเทศได้รู้ แต่คงไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพราะในตอนนี้ที่ญี่ปุ่นร้านอาหารที่ขายแมลง หรือตู้ขายแมลงอัตโนมัติกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

.

คลิปบทสัมภาษณ์กับความเป็น Entomophagy ของเขา

ที่มา : soranews24 , Asian Boss