คุณแม่กุมขมับ ลูก 2 คน ใช้ Alexa สั่งของเล่นออนไลน์ส่งถึงบ้าน โดนค่าเสียหายไปเป็นหมื่น

เรียกว่าเป็นปัญหาของคนเป็นพ่อแม่ที่มีลูกวัยกำลังซน ที่อาจพลั้งเผลอไปกดสั่งซื้อของในเน็ตโดยที่พ่อแม่ไม่รู้ตัว อย่างในรายของเจ้าหนู 2 คนนี้ ที่จู่ ๆ ก็มีของเล่นส่งตรงมาให้ถึงบ้านโดยไม่ต้องพึ่งพาซานตาคลอสเลย

Veronica Estell คุณแม่ลูกสอง วัย 26 ปี จากรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ต้องกุมขมับปวดหัวอย่างหนัก หลังจากลูกน้อยวัย 4 ขวบ และ 6 ขวบ ได้สั่งซื้อของเล่นจากเว็บไซต์ Amazon ผ่านระบบผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียง หรือ Alexa รวมเป็นเงินกว่า 400 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12,000 บาท

เธอเล่าว่า รู้สึกตกใจเมื่อจู่ ๆ ก็มีรถส่งสินค้าของ UPS มาส่งของที่บ้านเธอจำนวนมากในช่วงก่อนคริสต์มาส พอเปิดดูข้างในก็เต็มไปด้วยตุ๊กตาบาร์บี้ บ้านตุ๊กตา และของเล่นอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ซึ่งเธอก็รู้สึกประหลาดใจ เพราะว่าเธอไม่ได้เป็นคนสั่ง

ในตอนแรกเธอคิดว่าของพวกนี้ ญาติของเธอส่งมาให้เพื่อเป็นของขวัญ แต่ก็ไม่พบชื่อคนส่งบนกล่อง จนเวลาผ่านไปสักพัก ก็มีเสียงเคาะประตูขึ้นอีกครั้ง และเมื่อเปิดไปก็พบว่ามีรถส่งของมาส่งอีกคันหนึ่ง

ก่อนที่เธอจะมารู้ภายหลังว่า คนที่สั่งของพวกนี้มาเป็นฝีมือของลูก ๆ เธอเอง โดยสั่งผ่าน Alexa และใช้บัตรเครดิตที่ผูกไว้กับบัญชีของเธอ

เธอโพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊ก พร้อมแคปชั่นว่า

“คือยังไงดีหละเนี่ย ใครก็ตามที่ส่งของขวัญพวกนี้มาให้ คือต้องเป็นคนมีเงินจริง ๆ”

ในคลิปเธอยังดุลูกของเธอแบบติดตลกว่า

“ยิ้มซะ จะได้ถ่ายภาพผู้ต้องหาฉ้อโกง แม่จะได้จับลูกเข้าคุก นี่มันเป็นการฉ้อโกงบัตรเครดิตเชียวนะ และแม่จะฟ้องพ่อด้วย”

YALLLLL!!!!!! Come get y’all kidsss!!! UPS showed up with boxes of gifts and all it had on the shipping tag was my name. So I’m like, okay who sent all these great gifts! Whoever it is got moneyyyy?. Then I get ANOTHER knock on the door from UPS so I asked him who sent this stuff? He didn’t know! So I come back in and my 6yr old says “Cam! Our package came that we ordered from ALEXA!!” LAWDDDDD these crazy ass kids done did their own Christmas shopping and ALEXA helped them and used MY BANK CARD?????. Done ordered 700 DOLLARS worth of TOYS! And half of them I done already bought ???. I’m tearrrriiiiiiinnnnn dat asss UPPPPP????

โพสต์โดย Veronica Estell เมื่อ วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2019

 

โดยคลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัล มีคนเข้ามาดูมากกว่า 5 ล้านครั้ง รวมถึงมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตบางส่วนมองว่า เป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาเองเพื่อเรียกยอดไลก์หรือเปล่า เพราะจะเป็นไปได้เหรอที่ลูกของเธอจะสามารถเข้าถึงบัตรเครดิตของเธอได้อย่างง่าย ๆ

แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ออกมากล่าวภายหลังว่า ทาง Amazon ได้คืนเงินให้เธอแล้ว โดยที่เธอไม่ต้องส่งคืนสินค้ากลับไป

รวมถึงทางโฆษกของ Amazon ก็ออกมากล่าวว่า อยู่ระหว่างการติดต่อกับลูกค้าท่านนี้อยู่ พร้อมกับแนะนำให้ผู้ปกครองตั้งค่ารหัสยืนยันก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เด็กสามารถเข้าถึงการใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจ

ที่มา : dailymail , nypost , Veronica Estell