ยายใช้เชือกผูกตัวหลาน ห้อยตัวเป็น Mission Impossible จากระเบียงชั้น 5 เพื่อช่วยแมวของเธอ

การเป็นคนรักสัตว์และคอยช่วยเหลือพวกมันในยามตกทุกข์ได้ยากย่อมเป็นเรื่องที่น่ายกย่อง แต่มันจะคุ้มหรือไม่หากต้องเอาอีกหนึ่งชีวิตเข้าแลก และสำหรับคุณยายคนนี้อาจเกิดความสับสนในการเรียงลำดับความสำคัญ เมื่อเธอคิดจะช่วยชีวิตสัตว์เลี้ยงแสนรักโดยใช้ชีวิตหลานชายเป็นเดิมพัน

ปฏิบัติการกู้ชีพเจ้าเหมียวเกิดขึ้นในเมืองหนานชง มณฑลเสฉวน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2020 คุณยายที่มีแซ่ว่า ถัง ได้ใช้เชือกผูกไว้กับตัวหลานชายวัย 7 ขวบ จากนั้นค่อย ๆ หย่อนตัวเขาลงมาจากระเบียงชั้น 5 เพื่อช่วยเหลือแมวที่พลัดตกลงไปชั้นล่าง

เมื่อถูกหย่อนตัวลงมา เด็กชายยืนอยู่บนหิ้งผนังเล็ก ๆ ของอะพาร์ตเมนต์ของชั้นที่ 4 ท่ามกลางความหวาดเสียวของเหล่าชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และต่างพากันส่งเสียงตะโกนว่าให้หยุดทำแบบนั้น

เมื่อเด็กชายได้ตัวแมวแล้วจึงจับมันใส่กระเป๋า ก่อนที่คุณยายจะค่อย ๆ ดึงร่างของหลานชายพร้อมกับเจ้าเหมียวแสนรักกลับขึ้นมาอย่างปลอดภัย รวมเวลาปฏิบัติการทั้งสิ้นประมาณ 10 นาที

ตามรายงานระบุว่า เด็กชายเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 1 พ่อแม่ของน้องต้องไปทำงานที่เมืองอื่น จึงปล่อยให้อยู่กับตาและยายตามลำพัง

หลังจากที่คลิปวีดีโอนี้เผยแพร่ไปทั่วสังคมออนไลน์ของจีน ต่างมีผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความระห่ำของคุณยายคนนี้อย่างหนัก

แต่เธอได้กล่าวกับสื่อท้องถิ่นในภายหลังว่า เธอไม่ได้คิดว่าสิ่งที่ทำลงไปในเวลานั้นจะเป็นอันตราย แต่เมื่อได้มาเห็นคลิปวีดีโอนี้ในภายหลัง ก็รู้สึกกลัวขึ้นมา และได้กล่าวขอโทษว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก

ที่มา : dailymailRed Star News , boredpanda