เมื่อครอบครัวกอริลลาในสวนสัตว์กลัวเปียกฝน เลยกลายเป็นคลิปไวรัลสุดฮา

“กอริลลา” นับว่าเป็นสัตว์ที่มีความใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด เป็นรองก็แค่ชิมแปนซีและโบโนโบ โดยมันมีดีเอ็นเอที่ใกล้เคียงกับมนุษย์ถึงร้อยละ 95–99 และนั่นก็ทำให้มันก็คงรู้สึกเหมือนเรา ๆ นี่แหละ ที่เมื่อฝนตก มันก็คงไม่อยากจะเปียก จึงเป็นที่มาของคลิปกอริลลาหลบฝนที่มียอดวิวกว่า 8 ล้านคน

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงเฟซบุ๊ก Brooke Hunsinger ผู้ดูแลสวนสัตว์ Riverbanks ในเมืองโคลัมเบีย รัฐเซาท์คาโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา พร้อมแคปชั่นว่า

“กอริลลาเป็นสัตว์ที่ดูน่าเกรงขามและสง่างาม แต่ไม่ใช่ในวันที่ฝนตก”

จากในคลิป เริ่มจากมีแม่กอริลลาตัวหนึ่งได้โผล่หน้าออกมาดูสภาพอากาศภายนอก เมื่อเห็นเม็ดฝนที่ตกมาหนัก มันก็หน้าจ๋อยกลับมานั่งหลังพิงกำแพงตามเดิม

ผ่านไปไม่นาน กอริลลาอีกตัวเป็นตัวแรกที่จะไม่ทน มันค่อย ๆ เดินตัวแนบกำแพงในพื้นที่ร่มของกรง จากนั้นแม่กอริลล่าอีก 2 ตัวที่อุ้มลูกน้อยอยู่ในอ้อมอกก็ได้เดินตามมา พร้อมกับสีหน้าเหมือนจะบ่งบอกว่ามันรังเกียจกับสภาพอากาศชื้นแฉะเช่นนี้ ก่อนที่กอริลลาเพศผู้จะเดินตามไปเป็นตัวสุดท้าย

นั่น มีการแอบแสยะยิ้มยิงฟันด้วยนะ

ในสวนสัตว์ Riverbanks มีกอริลลาเพศผู้ 2 ตัว เพศเมีย 3 ตัว โดยแหล่งอาศัยตามธรรมชาติของมันอยู่ในป่าฝนเขตร้อนของแอฟริกาตะวันตก แต่ปัจจุบันพวกมันได้ถูกคุกคามจากการล่าเพื่อนำมาเป็นอาหาร และใช้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายนำมาทำยาและคุณไสย อีกทั้ง แหล่งที่อยู่ของมันก็ถูกคุกคามจากการตัดไม้ทำลายป่าและโรคระบาดอีโบลา

ที่มา : Brooke Hunsinger , dailymail