“ไข่” ทำลายสถิติ ภาพที่มียอดไลก์สูงสุดตลอดกาลในอินสตาแกรม

อินสตาแกรม แอปพลิเคชันแชร์รูปภาพและวีดีโอชื่อดัง ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่าหลายร้อยล้านคน และเมื่อวันนี้เอง ได้เกิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้น นั่นก็คือ มีรูปภาพที่มียอดไลก์มากที่สุดตลอดกาล นับตั้งแต่แอปนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 9 ปีก่อนนั่นเอง

ย้อนไปสถิติเดิม เจ้าของภาพที่มียอดไลก์สูงที่สุดก็คือ Kylie Jenner นางแบบ เซเลบคนดัง เป็นภาพที่เธอจับมือกับลูกสาวของเธอ โดยภาพนั้นถูกโพสต์เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2018 โดยมียอดไลก์กว่า 18 ล้านคน

View this post on Instagram

stormi webster 👼🏽

A post shared by Kylie (@kyliejenner) on

แต่ล่าสุด เมื่อเช้าวันนี้ ( 14 มกราคม 2019) ได้มีผู้ทำลายสถิติยอดไลก์ในอินสตาแกรมสูงที่สุดตลอดกาลแล้ว นั่นก็คือภาพ “ไข่”

ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดแน่นอน มันคือภาพไข่ สีเนื้อ นวลเนียน มันถูกโพสต์โดยเจ้าของบัญชีชื่อ @world_record_egg ซึ่งได้โพสต์ภาพนี้ไปเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2018 นี้เอง และจุดประสงค์อย่างเดียวของบัญชีนี้ที่สร้างขึ้นมา ก็เพื่อจะขอทำลายยอดไลก์สถิติเดิมเท่านั้น

โดยภาพนี้มียอดไลก์สูงถึงกว่า 23 ล้านคน (นับถึงวันที่ 14 มกรา) และมีผู้แสดงความคิดเห็นกว่า 9 แสนคน ซึ่งก็เป็นไปตามที่ตั้งใจ อีกทั้งยังสามารถทำลายสถิติเดิมอย่างราบคาบ

และแม้ว่ายังไม่มีคำตอบแน่ชัดว่า ใครหนอช่างคิดไอเดียนี้ แต่ทางเว็บไซต์ buzzfeed ได้สอบถามไปยังเจ้าของบัญชี @world_record_egg แล้ว ซึ่งก็ได้รับคำตอบมาแค่ว่า ไข่ใบนี้มันชื่อ “Eugene” และแม่ไก่ที่ฟักมันก็คือเจ้า “Henrietta” เอ้อ เอาเข้าไป

และล่าสุด Kylie Jenner หลังจากสถิติเดิมของเธอ ถูกทำลายโดยไข่ เธอก็ได้ออกมาโพสอินสตาแกรม โดยเป็นภาพเธอขณะตอกไข่ลงบนพื้น พร้อมแคปชั่นสั้น ๆ ว่า “เอาไปเลยเจ้าไข่น้อย”

View this post on Instagram

Take that little egg

A post shared by Kylie (@kyliejenner) on

หลังเรื่องราวที่ถูกแชร์ออกไป ก็ไม่ต้องแปลกใจว่า นี่มันเรื่องอิหยังหว่า ? เพราะไม่ใช่คุณคนเดียวที่คิดแบบนี้ ต่างก็มีหลายคนบอกว่า นี่มันเกิดอะไรขึ้นเนี่ย ความคิดเห็นบางส่วนกล่าวไว้ว่า

“นี่มันต้องเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่สุดในประวัติศาสตร์ยุคใหม่เลยทีเดียว เจ้าไข่ คุณทำได้แล้ว”

“เพียงแค่ไม่ถึง 2 สัปดาห์ ไข่มียอดไลก์สูงสุดตลอดกาลในอินสตาแกรม”

“พระเจ้า ฉันไม่เคยคิด ไข่มันจะประสบความสำเร็จได้ในไอจี”

ที่มา : @world_record_egg, @Kylie Jenner , buzzfeed