น้องหมาหน้าเหมือนคน ด้วยสีหน้าและดวงตาชวนฝัน จนหลายคนนึกว่ารีทัช

สุนัขพันธุ์ผสมระหว่างทอย ออสเตรเลียน เชพเพิร์ด และพูเดิล ตัวนี้ชื่อว่า เจ้า Nori สิ่งที่น้องหมาตัวนี้โดดเด่นและและเป็นที่ถูกพูดถึงก็เพราะมีหน้าตาละม้ายคล้ายกับมนุษย์ยังไงยังงั้น โดยเฉพาะดวงตาและการแสดงสีหน้าของมัน

Kevin Hurless และ Tiffany Ngo สองสามีภรรยาผู้เป็นเจ้าของเน้องหมาตัวนี้ อาศัยอยู่ในรัฐซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้นำเจ้า Nori มาเป็นหนึ่งในสมาชิกในบ้านตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว

ด้วยความน่ารัก ขี้เล่น เป็นมิตรกับทุกคนรวมถึงหมาตัวอื่น จึงเป็นที่รักและเป็นเป้าสนใจแก่ผู้พบเห็น หลายครั้งที่เจ้านายของมันพาไปเดินเล่น ซึ่งก็เดินไปไม่พ้น 2-3 ช่วงตึก ก็มักมีคนแปลกหน้าเข้ามาเล่นด้วย และทักว่าหน้าเหมือนคนอยู่ตลอดเวลา

หลังจาก Kevin โพสต์ภาพ Nori ลงทวิตเตอร์ น้องก็กลายเป็นดาวดังทันที

เจ้านายของมันเล่าว่า ตอนยังตัวเล็ก ๆ สีขนจะเข้มกว่านี้ หลายคนมักเปรียบเทียบเจ้า Nori กับ “ชิวแบคคา” หรือ “อีวอค” ซึ่งเป็นตัวละครในหนังเรื่องสตาร์วอร์

.

นอกจากนี้ Tiffany ยังสร้างบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวให้ด้วย เธอบอกว่า ถึงแม้เจ้า Nori มีรูปลักษณ์ไม่ค่อยจะเหมือนหมาตัวอื่น แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชอบขนาดนี้  และมันก็ไม่ได้เหงาอยู่ตัวเดียวในบ้าน ยังมีน้องหมาพันธุ์ผสมชิสุ เทอเรียเป็นคู่หูอีกตัวหนึ่ง ชื่อว่าเจ้า Boba ซึ่งทั้งคู่ต่างเข้ากันได้ดี แต่เจ้า Boba มักจะถูกเจ้า Nori กวนอยู่บ่อย ๆ

ที่มา : mirror , dailymail