ชาวญี่ปุ่นทดลองถกเสื้อโชว์พุงแบบชาวจีน มันจะช่วยคลายร้อนได้จริงไหม

เทคนิคการคลายร้อนอย่างหนึ่งของชาวจีนโดยเฉพาะผู้ชายสูงวัยก็คือ การถกเสื้อโชว์พุงขึ้นมาจนถึงหน้าอก หรือที่เรียกว่า Beijing Bikini ซึ่งที่มาของชื่อเพราะดูคล้ายกับการใส่สปอร์ตบาร์นั่นเอง แม้การคลายร้อนด้วยวิธีนี้จะได้รับความนิยมในหมู่ชาวจีน แต่ก็ถูกแบนจากรัฐบาลท้องถิ่นหลาย ๆ เมือง ซึ่งมองว่ามันเป็นภาพที่ไม่น่าดู ไร้อารยธรรม

บางคนก็แซวว่า ถ้าหากล่ำแน่นซะขนาดนี้จะมีคนกล้าบ่นไหมแก

และช่วงเดือนสิงหาคมนี้เอง เป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดในญี่ปุ่น นักข่าวหญิงชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งเกิดความสงสัยว่า การโชว์พุงแบบปักกิ่งสไตล์นี้มันจะช่วยคลายร้อนได้จริงหรือ

Meg คือนักข่าวสาวผู้สงสัยเรื่องที่ว่า เธอเคยเดินทางไปจีนหลายครั้ง และเมื่อเมื่อปี 2000 ขณะที่อยู่ที่เซี่ยงไฮ้ เธอและเพื่อนได้เห็นการถกเสื้อโชว์พุงแบบนี้ครั้งแรก ตอนแรกมองไกล ๆ พวกเธอคิดว่าชายพวกนั้นใส่ชุดชั้นในกีฬา แต่เมื่อเดินมาใกล้ก็ถึงกับประหลาดใจ แถมคนเหล่านั้นก็มีทีท่าสบายอารมณ์และดูฟินสุด ๆ

นั่นเลยเป็นที่มาที่เธอคิดจะนำมาให้คนญี่ปุ่นทำดูบ้าง ซึ่งถ้ามันเวิร์กจริง เธออาจนำเรื่องนี้เป็นวาระแห่งชาติไปเสนอให้รัฐบาลญี่ปุ่นในโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียวจะเป็นเจ้าภาพซะเลย

ว่าแล้ว Meg จึงได้รวบรวมผู้กล้าทั้ง 3 เพื่อมารับการทดสอบนี้ ประกอบด้วย P.K Sanjun, Go Hattori และ Yuichiro Wasai ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นนักข่าวจากสำนักเดียวกัน

พวกเขาทั้ง 3 เริ่มการทดสอบด้วยการถกเสื้อโชว์พุง และเดินอย่างมั่นใจไปตามถนนในกรุงโตเกียว

และนี่คือความคิดเห็นของพวกเขาทั้ง 3 คนต่อการใส่เสื้อสไตล์ Beijing Bikini

Go Hattori :

“ผมรู้สึกเย็นในช่วงกลางลำตัว แต่มันก็จะเสียว ๆ ตรงท้องน้อยอย่างบอกไม่ถูก และมันก็รู้สึกเย็นแค่ช่วงท้องหน่อย ๆ แต่สำหรับผมไม่คิดว่ามันจะเวิร์กเท่าไหร่นะ”

P.K. Sanjun :

“มันคงจะดีแน่ถ้าผมหุ่นดีและมีกล้ามท้องเป็นมัด ๆ แต่ถ้าผมพุงย้วยมันคงเป็นอะไรที่ขายหน้าที่ต้องมาเดินเปิดพุงให้ชาวบ้านเห็นแบบนี้ แต่ถ้าทุกคนใส่เสื้อแบบนี้เหมือนกับในปักกิ่งก็เป็นอีกเรื่อง”

Yuichiro Wasai :

“ถ้าคุณจะใส่เสื้อแบบนี้ ทำไมไม่ถอดให้หมดไปเลย มันเป็นการทำอะไรที่ครึ่ง ๆ กลาง ๆ จะบอกว่าเป็นการรักษามารยาทก็ไม่นะ สู้ถอดมาเลยมันคงไม่ต่างกัน”

ดู ๆ แล้วอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนักของชาวญี่ปุ่นสำหรับการรับมืออากาศร้อนสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังพอมีเวลาจนกว่ากีฬาโอลิมปิก 2020 จะมาถึงหละนะ

ที่มา : soranews24