ร้านอาหารโต๊ะแคปซูลสำหรับคนโสด หรือโลกส่วนตัวสูง ไม่อยากสบตากับใคร

สำหรับใครที่ชอบไปนั่งรับประทานอาหารตามร้านตามลำพัง อาจเกิดอาการประหม่าเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางสายตาคนอื่นที่จับจ้อง กลัวว่าจะมีคนมอง ซึ่งจริง ๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย เพียงแต่เราอาจจะคิดไปเอง

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะร้านอาหารแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัว ร้านอาหารที่เหมาะกับการมาคนเดียว ที่มีความเป็นส่วนตัวสูงปี๊ด จากการที่ทางร้านสังเกตว่าปัจจุบันมักจะพบลูกค้านิยมมานั่งรับประทานอาหารตามลำพังมากขึ้น เพราะนอกจากโต๊ะที่นั่งสำหรับ 1 ที่ ที่ดูคล้ายลักษณะกล่องแคปซูลเล็ก ๆ เบื้องหน้าก็มีผนังปิดกั้น เรียกได้ว่าไม่ต้องมานั่งสบตากับผู้ใดให้เกิดการเหนียมอาย

นอกจากจะมีทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่ค่อยพบเห็นได้ในร้านกาแฟทั่วไป ยังมีน้ำอัดลมให้เติมได้ไม่อั้น หรือหากใครอยากจิบน้ำเก๊กฮวยเย็น ๆ ย้อมใจก็มีบริการ

อีกทั้ง ทางร้านยังมีบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรี และมีปลั๊กเสียบให้กับลูกค้าที่จะนำโทรศัพท์มือถือมาชาร์จ หรือแล็ปท็อปมานั่งทำงานได้อีกด้วย

มาถึงขั้นตอนการสั่งอาหาร ก็เพียงแค่ชี้ไปที่เมนู โดยที่พนักงานเสิร์ฟจะไม่พูดอะไรกับคุณแม้แต่คำเดียว (โลกส่วนตัวสูงพอไหม)

 

ร้านอาหารที่ว่าอยู่ในเครือ Gusto มีสาขาอยู่ในกรุงโตเกียว ในย่านAkasaka Mitsuke, Azabujuban, Hatagaya และอีกหลายสาขาด้วยกัน ใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบอโลนทริปก็ลองแวะเวียนไปดูได้

เผลอ ๆ ถ้ามาเปิดสาขาในเมืองไทย อาจจะเต็มทุกโต๊ะ

ที่มา : soranews24 , @takeee814 , @YYYFFF