เสือโคร่งขาวซึมเศร้า เดินเป็นวงกลมวนไปวนมาซ้ำ ๆ ไม่จบสิ้น จนเกิดเป็นรอยย่ำที่พื้น

มีการเปิดเผยคลิปวีดีโอที่เห็นแล้วสะเทือนใจไม่น้อย เมื่อเสือโคร่งเบงกอลตัวหนึ่ง ที่ดูเหมือนจะอยู่ในอารมณ์เครียดจัด เดินเป็นวงกลมวนไปมาไม่ยอมหยุด อยู่ในกรงแคบ ๆ ภายในสวนสัตว์ในประเทศจีน

สวนสัตว์ดังกล่าวตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง และกำลังเป็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ภายหลังจากที่มีผู้เข้าไปเยี่ยมชมได้สังเกตเห็นว่ามันมีพฤติกรรมแปลก ๆ

จากคลิปวีดีโอแสดงให้เห็นว่า เจ้าเสือโคร่งเบงกอลตัวนี้มีความผิดปกติทางพันธุกรรมตั้งแต่เกิด ทำให้ขนของมันกลายเป็นสีขาว และมันก็ได้เดินเป็นวงกลมซ้ำไปซ้ำมา จนทำให้พื้นบริเวณนั้นกลายเป็นรอยย่ำสีดำ

ลองชมคลิปวีดีโอได้ด้านล่างครับ

คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก โดยมีคนเข้าไปดูมากกว่า 10 ล้านครั้ง หลายคนแสดงความเป็นห่วงว่า สถานที่อันคับแคบแบบนี้ ย่อมไม่ส่งผลดีต่อมันเป็นแน่ และนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้มันแสดงอาการหดหู่ คล้ายกับเป็นโรคซึมเศร้าเช่นนี้

ทางด้านสวนสัตว์เอง ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ที่จริงแล้วคลิปวีดีโอที่เห็นอยู่นั้นถูกถ่ายไว้นานแล้ว ซึ่งพวกเขาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด โดยเจ้าเสือขาวเบงกอลตัวนี้ก็ได้ถูกย้ายให้ไปอยู่ในกรงขนาดใหญ่ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากผู้ดูแลสวนสัตว์สังเกตว่ามันมีพฤติกรรมแปลก ๆ ตามที่ปรากฏในคลิป

“พฤติกรรมแบบนี้คาดว่าเกิดขึ้นกับสัตว์ที่ต้องเข้ามาอยู่ในสวนสัตว์เป็นเวลานาน” เจ้าหน้าที่สวนสัตว์คนหนึ่งบอกกับนักข่าว

นอกจากนี้ ทางสวนสัตว์ยังส่งผู้เชี่ยวชาญมาช่วยรักษาสภาพจิตใจ เพื่อจะทำให้มันกลับมาเป็นปกติได้อีกครั้ง

“เราได้นำสัตว์ไปเข้ารับการฝึกอบรมทางพฤติกรรม รวมถึงได้นำอาหาร ของเล่น และพามันไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกว่านี้แล้ว”

ที่มา : dailaymail